Xung quanh vụ bắt giữ phóng viên của báo Pháp luật TP.HCM

  • 08/08/2013 11:52
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Ông Võ Thanh Tùng bị bắt giữ để làm rõ hành vi nhận tiền từ tay 1 chủ quán bar ở Đồng Nai. Hiện Bộ Công an đang điều tra mở rộng đến các đối tượng có liên quan.

Ngoài ông Võ Thanh Tùng (SN 1981, trú huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, là phóng viên của báo Pháp luật TP.HCM, thường trú địa bàn tỉnh Đồng Nai, với bút danh Võ Tùng, Duy Đông) thì Bộ Công an cũng bắt giữ 2 người khác tên Tài và Minh, là cộng tác viên, cùng với ông Tùng trong một loạt bài điều tra báo chí.

Xung quanh vụ bắt giữ phóng viên của báo Pháp luật TP.HCM ảnh 1
Bản tin trên trang thông tin điện tử báo Pháp Luật TP.HCM sáng 8/8 cũng
xác nhận phóng viên của báo này, là Võ Thanh Tùng đã bị bắt

Diễn biến mới nhất là sáng 8/8, tổ công tác đặc biệt của Tổng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an đã di lý cả 3 người trên ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra. Bộ Công an chưa thông tin chính thức về vụ bắt giữ nói trên và cho biết là vụ việc đang trong giai đoạn mở rộng điều tra.

Trước đó sáng 7/8 tại nhà hàng thuộc khuôn viên 1 khách sạn đóng ở đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an, đã bắt quả tang ông Tùng, cùng người tên Tài đang nhận tiền từ tay đại diện 1 doanh nghiệp chuyên kinh doanh loại hình quán bar giải trí, có trụ sở ở Đồng Nai. Nguồn tin hé lộ, số tiền ông Tùng và cộng sự nhận từ người trên toàn là tiền USD, nguồn tin không nói rõ xấp USD có tổng giá trị bao nhiêu.

Công an đã lập biên bản hành vi phạm tội của Tùng và Tài. Sau đó tổ công tác áp giải ông Tùng về nhà riêng ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, công an có thu giữ 1 số hung khí, dạng công cụ hỗ trợ và nhiều tài liệu, máy móc có liên quan đến nghề nghiệp của ông Tùng. Cùng thời điểm, công an đã bắt giữ người tên Minh khi ông này tìm đến nhà riêng của ông Tùng.

Trong diễn biến có liên quan, Báo Pháp luật TP.HCM sáng 8/8 cũng có đăng bản tin xác nhận về việc phóng viên Võ Thanh Tùng bị bắt. Trong bản tin này cũng nói rõ “Báo Pháp luật TP.HCM chưa tiếp nhận được thông tin chi tiết từ cơ quan chức năng. Báo đang tiếp tục theo dõi để có hướng xử lý cụ thể”.

Được biết, ông Võ Thanh Tùng là phóng viên của báo Pháp Luật TP.HCM từ đầu năm 2012 đến nay, thường trú ở địa bàn Đồng Nai. Đầu năm đến nay trên báo Pháp luật TP.HCM có những loạt bài của ông Tùng, được ký với bút danh Võ Tùng hay Duy Đông, gây chú ý của dư luận như: "Nhức nhối nạn "đóng hụi chết" cho CSGT trên quốc lộ 20", "Những cây xăng quyền lực trên quốc lộ 20"… và mới đây nhất là loạt bài "Múa cột, ma túy trong các quán bar ở Đồng Nai"... Giữa tháng 6/2013, ông Tùng đã đoạt giải nhất thể loại tin, ảnh báo chí, của giải báo chí TP.HCM, với tác phẩm "Cướp lại 2,2 tấn thịt bò bẩn bị tiêu hủy".

Tin cùng chuyên mục