Xúc động vì chú chó trung thành canh mộ chủ

  • 21/11/2011 06:33
  • 0 bình luận
  • Linh Chi
  • In bài
ANTĐ - Người dân làng Panjiatun, gần thành phố Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc đã đóng một chiếc cũi để tỏ lòng cảm phục sự trung thành của chú chó đứng gác mộ chủ liên tục hàng tháng trời.

Người chủ đã khuất của chú chó màu vàng này có tên là Lao Pan, một người đàn ông độc thân vừa qua đời đầu tháng vừa rồi ở tuổi 68. Sau khi ông mất, người ta cũng không nhìn thấy chú chó ông thường nuôi đâu. Nhưng chỉ sau đó ít lâu, dân làng thấy chú đang đứng gác bên mộ người chủ cũ, suốt bảy ngày liền không hề có ý định bỏ đi nơi khác. 

Chú chó trung thành nhất quyết chỉ ở một chỗ, không ăn uống gì. Người dân đã mang bánh mỳ và tìm cách đưa chú về làng, nhưng chú chó chỉ lấy bánh rồi quay lại nghĩa trang. Đến nay thì mọi người đành phải thay phiên nhau mang đồ ăn và nước đến cho chú, rồi dựng một chiếc cũi ở gần mộ người chủ cho chú chó này.

Câu chuyện này gợi nhớ tới Greyfriar Bobby của Edinburgh vào thế kỷ 19, một chú chó đã dành 14 năm bên mộ chủ. Ngày nay người ta đã dựng tượng đồng và có hẳn một trang web riêng về chú.

Người chủ cũ của Bobby là John Gray, nhân viên tại sở cảnh sát Edinburg. Bobby chỉ mới hai tuổi khi Gray qua đời vào năm 1858, nhưng chú chó này đã dành suốt phần đời còn lại của mình để ở cạnh mộ chủ. Trên thế giới đã có rất nhiều bộ phim và sách văn học dựa trên câu chuyện này.

Theo Sky News

Tin cùng chuyên mục