Xuân Trường: "Chỉ khi phong độ tốt tôi mới hy vọng được thầy Park cho ra sân"

  • 15/10/2018 11:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thừa nhận phong độ tại ASIAD vừa qua không được tốt, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết thời gian qua anh đã phải tập luyện thêm rất nhiều để hoàn thiện bản thân.

Trong cuộc trả lời báo chí sáng 15-10, xung quanh kế hoạch chuẩn bị AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam, phóng viên đặt câu hỏi cho tiền vệ Lương Xuân Trường về việc anh thi đấu gây thất vọng tại ASIAD hồi tháng 8.

"Đúng là ASIAD vừa rồi, phong độ của tôi không được tốt", Xuân Trường thừa nhận và cho biết: "Thời gian này, tôi đang cố gắng tập luyện thêm để lấy lại thể lực, phong độ. HLV trưởng sẽ chỉ chọn những người có phong độ tốt nhất được thi đấu, vì vậy, chỉ khi phong độ tốt tôi mới hy vọng được thầy Park cho ra sân".

Xuân Trường cho biết đang phải tập thêm rất nhiều để "vá" lỗ hổng thể lực, phong độ

Xuân Trường cho biết đang phải tập thêm rất nhiều để "vá" lỗ hổng thể lực, phong độ

Trước câu hỏi của một phóng viên nước ngoài, rằng "các bạn học được gì từ HLV Park Hang-seo", Xuân Trường cho rằng: "Nếu những điều chúng tôi học được từ thầy Park mà nói ra ở đây hết thì sẽ ảnh hưởng tới giải đấu sắp tới, vì vậy, tôi nghĩ hãy để chúng tôi trả lời bằng những gì thể hiện trên sân".

Trong khi đó, đội trưởng Văn Quyết cho biết anh cũng như các tuyển thủ luôn cố gắng thực hiện thật tốt theo quan điểm, chiến thuật HLV Park đề ra. "Như HLV Park đã nói, quan điểm là phải chiến thắng và đoàn kết, chúng tôi cố gắng tuân thủ sự đoàn kết để chiến thắng", tiền vệ Văn Quyết nói.

Giải đấu năm 2018 là kỳ AFF Cup thứ tư của Văn Quyết. Theo anh, giải đấu nào cũng có áp lực, có những sự thay đổi. Năm 2018 này chứng kiến sự thành công rất lớn của đội tuyển U23 và Olympic. Đó là tiền đề cho ĐT Việt Nam thi đấu tốt ở AFF Cup tới.

"Thành công hay không, tôi cũng như các thành viên đội tuyển không ai có thể nói trước song chúng tôi sẽ cố thắng thể hiện tốt nhất mỗi khi ra sân. Tôi mong rằng tập thể đội tuyển sẽ có kỳ AFF Cup thành công", Văn Quyết chia sẻ.

Ngày 16-10 tới, ĐT Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc tập huấn 2 tuần, đá 3 trận giao hữu tại đây trước khi chính thức bước vào chinh phục AFF Cup 2018. Từng là cầu thủ có 2 năm thi đấu tại xứ sở Kim chi, Xuân Trường cho biết đa số các đội bóng của Hàn Quốc có thể hình rất tốt, lối chơi áp sát toàn sân, các tình huống diễn ra nhanh, cường độ cao.

"Nếu chúng ta giải quyết được những trận đấu có cường độ cao như thế sẽ rất tốt cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup sắp tới", đội phó tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam nằm ở bảng A, sẽ ra quân gặp ĐT Lào ngày 8-11

Tuyển Việt Nam nằm ở bảng A, sẽ ra quân gặp ĐT Lào ngày 8-11

Tin cùng chuyên mục