Xử phạt một công ty vi phạm khai khoáng tài nguyên đất

  • 31/07/2021 15:57
  • 1 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - CAH Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, đã thu giữ một số máy móc khai thác đất sai phạm của một công ty trên địa bàn phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, đồng thời lập hồ sơ xử lý vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định xử phạt vi phạm đối với Công ty trên địa bàn phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang số tiền 100 triệu đồng vì hành vi khai khoáng tài nguyên đất. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Công ty phải nộp lại số lợi ích bất hợp pháp có được, do thực hiện hành vi vi phạm hành chính. Đồng thời, Công ty phải báo cáo kết quả khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt này và gửi UBND huyện Lạng Giang để kiểm tra, giám sát. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty chi trả.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, ông Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết: “Khu vực khai thác Công ty được cấp phép thêm...”. Tuy nhiên, qua trao đổi với đại diện Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, chúng tôi được biết: “Công ty mới đây đã bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính vì khai thác vượt ra ngoài mốc giới được cấp phép. Hiện công ty này không được cấp phép thêm, hay cấp phép khai thác mở rộng ra ngoài diện tích đã cấp phép trước đó. Nếu khai thác trong phạm vi cấp phép thì được, nhưng nếu khai thác ngoài phạm vi cấp phép và vi phạm”.

Tin cùng chuyên mục