Xử phạt 231 trường hợp xe máy đi ngược chiều trên các tuyến đường chính của quận Thanh Xuân

  • 26/01/2021 15:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trong những ngày đầu tháng 1-2021 và cuối tháng 12-2020, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã lập biên bản, xử lý 231 trường hợp xe máy đi ngược chiều tại các tuyến đường Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi, phạt số tiền hơn 388 triệu đồng...

Người dân nối đuôi nhau dắt xe đi ngược chiều khi thấy lực lượng chức năng xử lý

Trước đó, tại một số tuyến đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển và Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, vào các giờ cao điểm buổi sáng xuất hiện một số người dân không chấp hành Luật giao thông, cố ý đi ngược chiều để tránh tắc đường. Tình trạng này mang tính bộc phát và diễn ra thường xuyên. Thậm chí, nhiều người dân còn đi xe máy trên vỉa hè và dưới lòng đường với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho chính bản thân mình cũng như các phương tiện đang lưu thông khác.

Xử phạt 231 trường hợp xe máy đi ngược chiều trên các tuyến đường chính của quận Thanh Xuân ảnh 1

Lực lượng CSGT - TT Công an quận Thanh Xuân xử lý các vi phạm

Ngay khi nắm được tình hình trên, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với Công an các phường tổ chức lực lượng cắm chốt, hướng dẫn người dân đi đúng đường và nghiêm túc xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Xử phạt 231 trường hợp xe máy đi ngược chiều trên các tuyến đường chính của quận Thanh Xuân ảnh 2

CAQ Thanh Xuân xử phạt 231 trường hợp đi xe máy ngược chiều

“Tuy nhiên, khi thấy lực lượng công an làm nhiệm vụ, nhiều người dân ngay lập tức quay đầu xe lại, 1 số người đã xuống đẩy xe đi bộ trên vỉa hè, cá biệt có trường hợp tạt sang làn đường của dải phân cách giữa vô cùng nguy hiểm. Thậm chí, họ cố tình chống đối bằng cách nối đuôi nhau xuống dắt xe đi ngược chiều thành hàng dài”, Đại úy Lê Ngọc Thanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Thanh Xuân cho biết.

Khi được hỏi hầu hết các chủ phương tiện này đều biết đây là đường ngược chiều, nhưng vẫn cố tình vi phạm bởi các lý do như : "vội" , "đến 1 điểm gần nên ngại đi xa"...

Xử phạt 231 trường hợp xe máy đi ngược chiều trên các tuyến đường chính của quận Thanh Xuân ảnh 3
Chốt đảm bảo an toàn giao thông của CAQ Thanh Xuân trên đường Nguyễn Xiển

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, đây là tuyến đường có đông phương tiện qua lại, hay xảy ra ùn tắc vào các giờ cao điểm. Do đó, nếu vắng mặt lực lượng chức năng thì thường xuất hiện tình trạng đi ngược chiều.

“Để giải quyết dứt điểm vi phạm này, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã bố trí các chốt tại trước số nhà 124 Nguyễn Xiển và 214 Nguyễn Xiển ngay từ khoảng 6h30 sáng mỗi ngày. Đây là các vị trí người dân thường xuyên rẽ ra để đi ngược chiều. Các CBCS sẽ hướng dẫn, phân luồng để người dân đi đúng Luật giao thông. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử phạt đúng quy định”, Đại úy Nguyễn Hồng Phong, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Thanh Xuân cho hay.

Xử phạt 231 trường hợp xe máy đi ngược chiều trên các tuyến đường chính của quận Thanh Xuân ảnh 4

Bên cạnh việc xử lý các trường hợp đi xe máy ngược chiều dưới lòng đường và trên vỉa hè, thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, công cộng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Công an quận Thanh Xuân đã triển khai lực lượng, tập trung chống ùn tắc giao thông và xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến xe dừng, đón khách sai quy định tại đường Nguyễn Xiển.

Trong những ngày tới, lực lượng Công an quận Thanh Xuân tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, để đảm bảo người dân đi lại an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Tin cùng chuyên mục