Đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng địa bàn an ninh, an toàn

  • 20/01/2021 18:48
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-1, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình năm 2021 của các Ban chỉ đạo 138  và 197 quận; sơ kết chuyên đề “Đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật tiềm ẩn tại khu chung cư, nhà cho thuê trọ trên địa bàn quận”.
Đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng địa bàn an ninh, an toàn ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2020, các Ban chỉ đạo 197 và 138 quận Thanh Xuân đã bám sát chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông được giữ vững ổn định. Các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm được triển khai sâu rộng với nhiều chuyên đề, mô hình phát huy hiệu quả.

Đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng địa bàn an ninh, an toàn ảnh 2

Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân báo cáo sơ kết Chuyên đề 245

Lực lượng Công an quận đã phát huy được vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, triển khai nhiều biện pháp góp phần kiềm chế các loại tội phạm. Tỷ lệ điều tra khám phá và các chỉ tiêu về phòng chống tội phạm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng địa bàn an ninh, an toàn ảnh 3

Lãnh đạo quận trao quyết định khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc

Ban chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân đã triển khai nhiều kế hoạch phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn liên quan đến trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và PCCC. Trong đó, trong năm 2020 các đơn vị đã lập biên bản xử lý 10.257 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; sắp xếp 7 chợ tạm, giải tỏa 2 bãi trông giữ phương tiện không phép tại phường Phương Liệt, Nhân Chính.

Đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng địa bàn an ninh, an toàn ảnh 4
Nhiều tập thể, cá nhân thuộc các Ban chỉ đạo được biểu dương, khen thưởng

Cùng với đó, chuyên đề “Đấu tranh, phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật tiềm ẩn tại các khu chung cư, nhà thuê trọ trên địa bàn quận Thanh Xuân” đã phát huy hiệu quả tích cực.

Sau khi triển khai chuyên đề, Công an quận đã phổ biến đến từng CBCS, tiến hành điều tra cơ bản, rà soát từng khu chung cư, nhà thuê trọ, căn cứ tình hình thực tế để xây dựng phương án phòng ngừa.

Đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng địa bàn an ninh, an toàn ảnh 5
Những tập thể, cá nhân được khen thưởng đã, đang và sẽ là những hạt nhân giữ gìn ANTT tại cơ sở

Qua đó, đã phát hiện, điều tra nhiều vụ án liên quan đến trộm cắp tài sản, cờ bạc, tổ chức sử dụng ma túy, mại dâm trong chung cư, nhà thuê trọ. Sau thời gian triển khai, chuyên đề đã góp phần nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong bảo quản tài sản, phòng chống, tố giác tội phạm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Lưu – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân ghi nhận và biểu dương các kết quả của các Ban chỉ đạo trong năm 2020. Ông Nguyễn Xuân Lưu cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 đối với các đơn vị, địa bàn, trước mắt là tập trung lực lượng bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để người dân vui xuân đón Tết an toàn, vui vẻ.

Tin cùng chuyên mục