Xử lý vi phạm về đất đai tại huyện Đông Anh

  • 17/09/2016 07:13
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về vụ án vi phạm trong lĩnh vực đất đai tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cụ thể, theo báo cáo của UBND TP Hà Nội và báo cáo của CATP Hà Nội thì hành vi của các ông Tô Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Anh), Nguyễn Tuấn Đức (cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đông Anh), Đỗ Quốc Đính (nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đông Anh) và Phạm Văn Châm (Chủ tịch UBND huyện Đông Anh) có dấu hiệu tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (Điều 285 BLHS). Nếu các đối tượng nêu trên tư lợi thì có dấu hiệu tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (Điều 281 BLHS). 

Để đảm bảo kỷ cương pháp luật và sự bình đẳng, công bằng trong tuân thủ pháp luật, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo CATP điều tra làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng nêu trên để xử lý nghiêm, đúng pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-11-2016.

Tin cùng chuyên mục