Xử lý nghiêm bảo vệ gây khó dễ cho người bệnh

  • 09/07/2016 07:10
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh công tác vận chuyển người bệnh ra vào các cơ sở y tế. 

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện trên toàn quốc khẩn trương rà soát và gỡ bỏ ngay (nếu có) các quy định nội bộ về hạn chế người bệnh và người nhà lựa chọn dịch vụ vận chuyển người bệnh ra viện, xin về… trong trường hợp không cần trợ giúp y tế.

Đối với các trường hợp chuyển viện, cấp cứu cần sự trợ giúp y tế, phải giải thích cho người bệnh cần sử dụng xe chuyên dụng (xe cứu thương bệnh viện, xe vận chuyển cấp cứu 115). Trường hợp người bệnh tự chọn dịch vụ vận chuyển phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm về an toàn người bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên bệnh viện, bao gồm cả nhân viên bảo vệ. Đặc biệt, phải quy định rõ trong hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ điều khoản về giao tiếp ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh; giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp nhân viên bảo vệ có hành vi gây khó khăn, phiền hà cho người bệnh ra vào cơ sở khám chữa bệnh.

Tin cùng chuyên mục