Xịt hơi cay, cướp xe máy không giấy tờ

  • 26/11/2013 16:15
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - “Nhập vai” khách hỏi mua xe không giấy, nhóm của Cường đã tấn công người bán xe rồi chiếm đoạt phương tiện.

Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trương Công Tuyên (SN 1995, ở Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ), Trần Huy Chung (SN 1993, ở Đông Sơn, Chương Mỹ) và Nguyễn Văn Cường (SN 1990, ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) về tội cướp tài sản, quy định tại điều 133 – Bộ luật Hình sự.

Xịt hơi cay, cướp xe máy không giấy tờ ảnh 1
Các nghi phạm Trương Công Tuyên, Trần Huy Chung đã bị bắt giữ


Theo tài liệu điều tra, do có nhu cầu mua xe không giấy tờ giá rẻ để lấy phụ tùng thay thế nên anh Đỗ Ngọc Tư (SN 1973, ở Đông Sơn, Chương Mỹ) đã nhờ cháu họ là Nguyễn Văn Công (SN 1992, ở Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ) tìm mua giúp. Qua các mối quan hệ, Công đã kết nối với anh Nguyễn Văn Oánh (SN 1992, ở Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ) để hỏi mua chiếc xe Dream không giấy tờ.

Sau khi thống nhất giá cả, anh Tư cùng cháu họ điều khiển xe máy đến xã Hoàng Văn Thụ để gặp Oánh. Nhưng vì sợ sau khi mua xe không giấy có thể bị cướp lại tài sản nên Nguyễn Văn Công đã gọi điện nhờ Trương Văn Tuyên (ở cùng thôn với Oánh) đến đi xe máy về.

Biết được sự việc, Nguyễn Văn Cường liền rủ Trương Văn Tuyên và Trần Huy Chung đi cướp chiếc xe. Sau khi thống nhất kế hoạch, nhóm này chuẩn bị bình xịt hơi cay và khẩu trang rồi tìm cách gặp Oánh. Lúc này, Tư và Công đã đi về, không mua xe nữa. Nhằm tạo thuận lợi cho đồng bọn, Tuyên đã đi nhờ xe ra phía Quốc lộ 6.

Sau đó, khi gặp Oánh, Chung giả vờ đi thử xe rồi phóng thẳng ra chỗ Tuyên đang đợi. Còn Cường lập tức dùng bình xịt hơi cay tấn công nạn nhân, rồi bỏ chạy vào nội thành.

Ngay sau khi nắm thông tin về vụ việc, lực lượng CSHS – CAH Chương Mỹ đã tổ chức điều tra, bắt khẩn cấp Trương Công Tuyên và Trần Huy Chung về hành vi cướp tài sản. Hiện Cơ quan CSĐT đang tạm giam Tuyên, Chung và tiếp tục truy bắt Nguyễn Văn Cường, xác định vai trò của những người liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích