Xét xử lưu động vụ trộm 250 lượng vàng

  • 26/04/2013 22:19
  • 0 bình luận
  • Quang Minh
  • In bài
ANTĐ -Sáng 26-4, tại UBND thị trấn Võ Xũ, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án trộm 250kg vàng.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 7-2 vừa qua, các đối tượng Nguyễn Thị Bích Vân, Trần Thị Huệ, Nguyễn Hoàng Thịnh và Nguyễn Công Đoàn, đều trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, đã lấy trộm 250kg vàng tại nhà riêng của ông Bùi Ngọc Quan (Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty TNHH Một thành viên cao su Bình Thuận) gây xôn xao dư luận.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã đưa ra nhiều lập luận làm sáng tỏ những mâu thuẫn xung quanh số tài sản mà bị mất trộm. Theo bà Hồ Thị Năm (vợ ông Bùi Ngọc Quan) kê khai với cơ quan điều tra thì số tài sản bị mất trộm có tổng giá trị 11.542.260.000 đồng, nhưng bà Năm lại không có giấy tờ chứng minh sở hữu số tài sản trên. Trong khi đó, các bị cáo khai số tiền trộm cắp được trong két sắt tại nhà ông Quan có tổng trị giá 4 tỷ đồng. Vì vậy Hội đồng xét xử chỉ xác định giá trị tài sản bị chiếm đoạt theo lời khai của các bị cáo với cơ quan điều tra và quá trình chất vấn tại tòa.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Vân mức án 17 năm tù, Trần Thị Huệ 15 năm tù, Nguyễn Hoàng Thịnh và Nguyễn Công Đoàn cùng chịu mức án 14 năm.

Việc đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai vụ án trộm vàng tại tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân và chính quyền địa phương. Phiên tòa khép lại cùng bản án được tuyên phạt dành cho các bị cáo là hoàn toàn xứng đáng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân và chính quyền địa phương.

Tin cùng chuyên mục