TP.HCM:

Xem xét khởi tố vụ án hình sự hành hạ trẻ em ở trường mầm non

  • 27/11/2017 15:15
  • 0 bình luận
  • D.K – T.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi báo chí phản ánh chi tiết clip bạo hành trẻ em ở trường mầm non tư thục Mầm Xanh, quận 12, TP.HCM, Công an đã vào cuộc điều tra.

Theo thông tin từ Công an quận 12, từ chiều 26/11 đến chiều 27/11 cơ quan này đang tạm giữ hình sự bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ quận 12), là chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) tại trụ sở Công an phường để lấy lời khai nhằm điều tra vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường này. Công an còn mời làm việc đối với 1 số bảo mẫu của trường để lấy lời khai.

1 bảo mẫu dùng ghế nhựa đè lên đầu 1 đứa trẻ. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

1 bảo mẫu dùng ghế nhựa đè lên đầu 1 đứa trẻ. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Theo thông tin ban đầu, ngày 26/11 vừa qua, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM có clip điều tra về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh do bà Linh làm chủ. Như clip này mô tả thì bà Linh và 1 số bảo mẫu khác tên Quỳnh, Đào thường xuyên đánh đập những đứa trẻ được cha mẹ gửi tại đây.

Nhiều phụ huynh có mặt trước trường mầm non tư thục Mầm Xanh vào chiều 27/11 để bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ

Nhiều phụ huynh có mặt trước trường mầm non tư thục Mầm Xanh vào chiều 27/11 để bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ

Clip phản ánh, bà Linh cùng các bảo mẫu thường xuyên dùng tay đánh, tát các cháu bé, dùng chân đạp vào người, dùng các vật dụng sinh hoạt để đánh các cháu và thậm chí là dùng bản dao để đánh vào đầu. Những hành vi này xảy ra thường xuyên đối với các cháu bé vào giờ ăn, giờ ngủ trưa hay mọi thời điểm trong ngày.

Được biết, trường mầm non tư thục Mầm Xanh hiện nuôi giữ khoảng hơn 30 đứa trẻ, từ 1 đến 5 tuổi. Hầu hết là con của các công nhân đang làm việc tại các công ty, nhà máy, khu công nghiệp đóng trên địa bàn quận 12 và khu vực lân cận.

Ngay sau khi clip điều tra của báo chí phản ánh, dư luận đã bức xúc, phẫn nộ. Ngay trong chiều 26/11 chính quyền địa phương đã vào cuộc điều tra.

Theo đó, UBND quận 12 đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành có quyết định tạm dừng hoạt động của trường mầm non tư thục Mầm Xanh. Phía Công an quận 12 cũng đã vào cuộc điều tra.

Công an lấy lời khai đối với bà Linh, chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh

Công an lấy lời khai đối với bà Linh, chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh

Đại tá Đoàn Văn Phúc – Trưởng Công an quận 12 khẳng định, từ những cơ sở chứng cứ ban đầu, quan điểm của Công an quận là sẽ khởi tố vụ án hành hạ trẻ em, củng cố hồ sơ nhằm bắt giữ các đối tượng liên quan nhằm xử lý trước pháp luật.

Theo đó khi bị tạm giữ hình sự để điều tra, bà Linh thừa nhận có cùng 1 số bảo mẫu khác hành hạ những đứa trẻ ngay tại trường như clip báo chí phản ánh. Tuy nhiên bà Linh có cho rằng, do các cháu hiếu động, khó dạy dỗ nên bà có bực tức và hành xử bạo lực. Các bảo mẫu như: Quỳnh, Đào cũng đã thừa nhận hành vi bạo lực đối với các đứa trẻ.

Trong 1 diễn biến liên quan, từ chiều 26/11 đến nay, đã có nhiều phụ huynh có con gửi tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh bức xúc, phẫn nộ tìm đến trước cổng trường. Họ tỏ thái độ cương quyết và đề nghị cơ quan Công an phải khởi tố vụ án, xử lý bà Linh cùng các bảo mẫu đã hành hạ con họ. Hiện Công an quận 12 đang điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục