Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang

  • 20/03/2012 10:17
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Adi bảo: "Lao động là vinh quang, mình từng chạy xe ôm, bán khoai lang, ngô và giờ là bán áo thi đấu".

Trước trận đấu giữa V.Hải Phòng và B.Bình Dương, người hâm mộ đất Cảng không khỏi bất ngờ khi có một chàng Tây đứng bán áo đấu đấu của ĐTVN và CLB V.Hải Phòng ngay trước cửa sân Lạch Tray. Sự tò mò càng dâng cao khi chàng trai bảnh bao cất tiếng rao “mọi người mua áo ủng hộ đi nào” bằng tiếng Việt cực chuẩn. “Tôi chưa có cơ hội xem nhiều bóng đá Việt nhưng khi tới Hải Phòng thấy mọi người hâm mộ quá nên cũng tò mò”, chàng trai người Ba Lan Adi tâm sự.

Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 1
"Lao động là vinh quang", nên trước đây Adi từng chạy xe ôm, bán khoai lang- ngô

Theo tiết lộ của Adi thì anh sinh năm 1988 tại Ba Lan. Sau khi học hết cấp III, đăng ký học tiếng Nhật và Ả Rập nhưng không đủ điểm nên vào học tiếng Việt. “Càng học mình càng thấy yêu Việt Nam. Thế nên sau khi học xong mình đã quyết định đến Việt Nam. Ban đầu bố mẹ cũng phản đối nhưng sau chấp thuận cho mình đi bởi biết mình sẽ hạnh phúc hơn ở Việt Nam”.Thấy nhiều người vây quanh chụp ảnh mà không mua hàng, chàng trai hóm hỉnh: “Chụp ảnh là phải mua giúp mình nhé, trên đời không ai cho không ai cái gì đâu nhé”, khiến tất cả phì cười. Một CĐV đất cảng tếu táo trả giá 20.000 cho một chiếc áo, Adi cũng đáp lại sắc sảo không kém: “Điên à, áo đẹp thế này mà 20.000 à. Giá là 150.000 nhưng chúng ta có thể trả giá”.

“Mình không có nhiều tiền, mình du lịch theo kiểu đi tới đâu kiếm tiền rồi lại đi tiếp. Mình chả ngại làm việc gì cả, lao động là vinh quang mà. Mình đến Hải Phòng một tháng rồi, đã từng bán khoai lang, ngô và giờ là áo đấu”, Adi nói đầy tự hào.

“Mình không có nhiều cơ hội xem bóng đá Việt, nhưng tới Hải Phòng thấy mọi người cuồng nhiệt quá nên mình yêu luôn. Bán vài chiếc áo, đủ tiền mua vé mình sẽ vào sân cổ vũ cùng mọi người. Mình rất yêu Việt Nam, nhất định sẽ đi hết đất nước này”.

Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 2
Adi nói tiếng Việt rất chuẩn và hóm hỉnh
Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 3
Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 4
CĐV đất cảng tò mò vây quanh
Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 5
Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 6
Bán áo khuyến mãi chụp ảnh cùng
Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 7
Kiên quyết đòi tiền "tươi", không chậm trễ
Xem "Tây" chạy xe ôm, bán áo thi đấu và...khoai lang ảnh 8
Adi đã bắt đầu yêu bóng đá Việt

Theo Zing/Infonet

Tin cùng chuyên mục