Xem máy bay không người lái Ptero-G0 của Nga hoạt động

  • 22/04/2015 22:34
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-4, công ty AFM-Servers của Nga cho biết, họ sẽ không chỉ cung cấp hệ thống máy bay không người lái Ptero-G0 cho các cơ quan thực thi pháp luật Nga, mà còn có kế hoạch xuất khẩu chúng ra nước ngoài.

Theo tổng giám đốc công ty AFM-Servers Amir Valiev, khách hàng nước ngoài đã đặt mua 6 hệ thống máy bay không người lái Ptero-G0, trong đó 2 hệ thống đã được bàn giao trong năm ngoái và thêm 2 hệ thống nữa hiện đang chuẩn bị bàn giao.

“Chúng tôi đã tiến hành các cuộc thử nghiệm chấp nhận đối với 2 hệ thống máy bay không người lái Ptero-G0 để bàn giao cho đối tác nước ngoài”, ông Valiev nói nhưng không cho biết nước nào đã mua chúng.
Máy bay không người lái Ptero-G0

Máy bay không người lái Ptero-G0

Máy bay không người lái Ptero-G0 Vị tổng giám đốc công ty sản xuất máy bay không người lái Ptero-G0 còn cho biết thêm rằng, công ty đang đàm phán với Trung Quốc, Kazakhstan và Mông Cổ về khả năng cung cấp dòng máy bay không người lái này, đồng thời nhấn mạnh rằng một số nước châu Á đang bày tỏ sự quan tâm thực sự đến Ptero-G0.

Ptero-G0, sử dụng động cơ xăng 4 kỳ, được thiết kế đặc biệt với một phần mềm chuyên dụng để tiến hành mọi phi vụ khảo sát và giám sát đường không, bao gồm cả các cuộc khảo sát để phục vụ việc lập bản đồ địa hình mặt đất.

Máy bay không người lái Ptero-G0 có thể mang được một tải trọng có tổng trọng lượng lên đến 5kg. Thời gian bay trên không với tải trọng tiêu chuẩn 2kg là 8 giờ. Trong khoảng thời gian này, máy bay có thể bay được quãng đường 800km.

Thử nghiệm máy bay không người lái Ptero-G0 
Hệ thống này gồm một máy bay không người lái Ptero-G0, một bệ phóng, một thiết bị điều khiển mặt đất, một bộ bảo dưỡng máy bay, tài liệu kỹ thuật và một bộ vận chuyển và cất giữ máy bay.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục