Xem đất nhưng không mua, khách hàng bị nhân viên công ty bất động sản "khủng bố"

  • 12/06/2020 13:39
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Liên hệ để xem đất qua công ty Viethome nhưng không ưng ý nên chị H. từ chối mua. Từ đó, người phụ nữ này liên tục bị nhân viên môi giới của công ty này gọi điện “khủng bố” và yêu cầu phải trả 30 triệu đồng phí quảng cáo.

Ngày 12-6, Phòng Cảnh sát về Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Hồ Quỳnh Tường (SN 1993) trú xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu và Trần Thị Giang (SN 1988) trú phường Quang Trung, TP. Vinh để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo đó, Tường và Giang là nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome đóng tại số 8, Đại lộ Lê Nin, TP. Vinh, Nghệ An chuyên về tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản.

Nhân viên môi giới bất động sản Trần Thị Giang tại cơ quan công an

Nhân viên môi giới bất động sản Trần Thị Giang tại cơ quan công an

Nhân viên môi giới bất động sản Trần Thị Giang tại cơ quan công an

Vào cuối tháng 5-2020, chị H. trú xã Nghi Đức, TP. Vinh xem trên mạng thấy bài đăng bán đất của công ty Viethome nên liên hệ để xem. Sau khi được dẫn đi xem đất, do không ưng ý nên chị H. từ chối mua.

Khoảng 1 tuần sau, Giang gọi cho chị H. để giới thiệu một lô đất khác với giá 650 triệu đồng. Sau khi đi xem đất và tham khảo trên thị trường thì thấy giá ở công ty Viethome cao hơn nên chị H. đã mua qua sàn giao dịch khác.

Từ đó, gia đình chị H. liên tục nhận được điện thoại khủng bố tinh thần từ nhân viên của công ty Viethome. Không những vậy, những nhân viên này còn kéo đến nơi chị H. làm việc để đe dọa. Về sau, nhóm người này lấy lý do đã dẫn đi xem đất nên chị H. phải đưa số tiền 30 triệu đồng tiền phí quảng cáo.

Cho rằng bản thân mình không sử dụng dịch vụ gì nên chị H. từ chối trả tiền. Sau nhiều lần thương lượng, nhóm nhân viên công ty Viethome này đồng ý giảm xuống còn 20 triệu đồng. Chiều ngày 11-6, khi Giang và Tường vừa nhận 15 triệu đồng thì bị công an ập vào bắt giữ.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiến hành làm rõ.

Tin cùng chuyên mục