Xe vừa mua suýt bị trộm... "xơi tái"!

  • 12/05/2013 17:51
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Tăm tia thấy chiếc xe máy còn mới, Nguyễn Mạnh Cường (SN 1993) trú tại Phú Thịnh, Phú Cường, Ba Vì, Hà Nội, đã dùng vam phá khóa mở khóa điện, nhưng đã bị người dân cảnh giác phát hiện bắt quả tang, đưa về Đồn CA số 1.

Anh Nguyễn Văn Hiếu làm nghề nấu ăn gom góp một thời gian mới dành dụm đủ tiền để mua chiếc xe máy Honda Wave. Vừa dựng chiếc xe mới mua trị giá gần 16 triệu đồng trong sân nhà, anh Hiếu phát hiện một nam thanh niên đang dắt xe máy của mình nổ máy chạy ra phía đường nên đã hô hoán và chạy bộ cùng một số người khác đuổi theo. Nam thanh niên điều khiển chiếc xe máy bỏ chạy được khoảng 100m gặp đường gấp khúc nên bị ngã, đã bỏ xe máy lại tiếp tục bỏ chạy nhưng bị anh Hiếu và ông Nguyễn Minh Sơn bắt giữ đưa về trụ sở Đồn Công an số 1.

Xe vừa mua suýt bị trộm... "xơi tái"! ảnh 1
"Trộm xe chuyên nghiệp" Nguyễn Mạnh Cường


Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1993) trú tại Phú Thịnh, Phú Cường, Ba Vì. Khoảng 16h ngày 9-5, Cường từ Ba Vì xuống khu vực Từ Liêm, mục đích tìm sơ hở để trộm cắp xe máy, khi đi Cường đem theo 1 vam khóa phá hình chữ T. Khi đến cổng làng Phú Đô, Cường phát hiện trong sân nhà anh Hiếu đang dựng một chiếc xe máy mới, chưa có biển kiểm soát, xung quanh không có người trông giữ, liền đi vào dùng vam phá khóa điện, nổ xe máy thì bị chủ nhà phát hiện đuổi theo và bắt giữ.

Quá trình điều tra mở rộng, Nguyễn Mạnh Cường còn khai nhận ngoài vụ trộm này, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 2-2013 đến nay, Cường còn gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội. Các xe máy sau khi trộm cắp được đa số Cường đưa về Ba Vì tiêu thụ.

Đồn CA số 1 đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển đối tượng về CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra mở rộng. 

Tin cùng chuyên mục