Xe tăng, pháo binh SAA đổ dồn về Aleppo bắt đầu cuộc chiến mới chống khủng bố

  • 18/01/2018 08:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Kênh truyền hình Sama TV của Syria ngày 17-1 đưa tin: Lực lượng tiếp viện của quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã được điều đến Aleppo để bắt đầu cuộc chiến mới tiêu diệt khủng bố ở đây.
Pháo phòng không của SAA xối đạn vào phiến quân ở Aleppo

Pháo phòng không của SAA xối đạn vào phiến quân ở Aleppo

Theo nguồn tin, trong vài ngày qua, quân chính phủ ở miền nam Aleppo đang cố liên kết với các lực lượng quân đội ở đông Idlib, tại sân bay quân sự Abu Duhur. Và hiện tại họ vẫn còn cách nhau khoảng 4 km nữa.

Báo cáo của nhóm phóng viên kênh truyền hình Sama TV cho biết, do các lực lượng quân đội Syria ở phía đông nam Idlib cũng đang phải tích cực tham gia vào hoạt động đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân, do vậy, rất khó để hai mặt trận có thể kết hợp với nhau cùng đánh đuổi phiến quân ở mặt trận Aleppo vào lúc này.

Tuy nhiên, giờ đây, rất may đã có sự giúp sức của các đơn vị tấn công ưu tú thuộc Sư đoàn Lực lượng "Hổ Syria". Họ đã điều đến chiến trường phía nam Aleppo một số lượng lớn binh sĩ, xe tăng và pháo binh để hỗ trợ các lực lượng đồng minh trong khu vực, quyết đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố.

Nhiều nguồn tin nhận định, trong vài ngày tới, sẽ diễn ra các cuộc chiến vô cùng khốc liệt giữa quân chính phủ và các nhóm khủng bố tại mặt trận phía nam của Aleppo.

Trước đó, vào ngày 16-1, SAA, chủ công là lữ đoàn 124 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện đã đánh chiếm thành công cao điểm Tal Shahid trên vùng đất phía nam tỉnh Aleppo, sau cuộc chiến gay go quyết liệt kéo dài 2 ngày liên tiếp với các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục