Nga, Syria tăng cường lực lượng đến Hama, chuẩn bị trận đánh lớn

  • 27/12/2017 15:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một số lượng cực lớn quân tiếp viện của lực lượng mặt đất Nga và quân đội Syria vừa được nhìn thấy có mặt tại sân bay quân sự Hama, để chuẩn bị hỗ trợ cho hoạt động tiêu diệt khủng bố ở vùng tây bắc Syria.
Máy bay Ilyushin cỡ lớn của quân đội Nga đang đáp xuống một sân bay quân sự ở Syria

Máy bay Ilyushin cỡ lớn của quân đội Nga đang đáp xuống một sân bay quân sự ở Syria

Các nguồn tin ủng hộ chính phủ và phe đối lập đều nói rằng, vào tối muộn ngày 26-12, 8 máy bay Ilyushin cỡ lớn của Nga chở binh sĩ hai nước Nga và Syria cùng với các nhiều thiết bị quân sự hạng nặng đã đáp xuống sân bay quân sự Hama.

Cho đến nay, nhiều báo cáo cho biết, thiết bị quân sự được triển khai đến vùng tây bắc Syria gồm 15 súng trường, 20 xe bọc thép chở quân và 10 xe quân sự, tất cả các phương tiện này đều gắn cờ Nga.

Việc Nga và Syria điều một lượng lớn quân tiếp viện và các thiết bị quân sự tới tỉnh Hama cho thấy các lực lượng ủng hộ chính phủ cam kết đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố ở tây bắc Syria, quyết giải phóng khu vực từ các nhóm thánh chiến.

Một nguồn tin ủng hộ chính phủ xác nhận, lực lượng được điều đến Hama từ tỉnh Deir Ezzor, nơi các hoạt động chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc theo bờ tây sông Euphrates đã kết thúc, với sự thất bại thảm hại của nhóm khủng bố.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục