Xe tăng mạnh nhất của Trung Quốc rụng bánh khi tham gia Tank Biathlon ở Nga

  • 20/08/2016 14:23
  • 2 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc thi xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2016 của Nga, một xe tăng chiến đấu chủ lực Type-96B của Trung Quốc đã rụng bánh khi đang trong đoạn đua quyết liệt.

Trong một bài thi vào hôm 15-8, chiếc xe tăng Type-96B của Trung Quốc đã rơi mất một bánh xe hỗ trợ sau khi vượt qua các chướng ngại vật. Điều này khiến chiếc xe phải dừng lại để sửa chữa cấp tốc và ảnh hưởng nhiều đến thành tích của đội Trung Quốc vì đây là cuộc đua tính giờ.

Một bánh của Type-96 Trung Quốc bung khỏi xe khi vừa vượt chướng ngại vật

Một bánh của Type-96 Trung Quốc bung khỏi xe khi vừa vượt chướng ngại vật

Type-96B được cho là mẫu xe tăng mạnh nhất của Trung Quốc hiện nay. Nó được dựa theo mẫu Type-96A và mới được thử nghiệm xong vào đầu tháng 7-2016.

Ngoài việc cải thiện hệ thống thông hơi, Type 96B không có nhiều thay đổi ở tháp pháo, các cảm biến quang học hay đạn pháo 125mm. Một số nguồn tin chưa được kiểm chứng còn tiết lộ, loại xe tăng này đã được cải thiện hệ thống điện tử và liên lạc, cho phép nó thu thập được nhiều thông tin tình báo hơn trên chiến trường.

Những cải tiến khác còn có thể được kế đến ở động cơ, hệ thống xả, hệ thống treo hay bánh xích của chiếc xe. Nhiều khả năng, Type 96B đang sử dụng động cơ diesel làm mát bằng dung dịch với công suất 1.200 mã lực.

Tại Tank Biathlon 2016, Trung Quốc là nước duy nhất sử dụng xe tăng của mình, tất cả quốc gia còn lại đều dùng xe tăng T-72 của Nga. Cuộc thi này vừa kết thúc vào hôm 16-8 vừa qua, với kết quả đội chủ nhà Nga đã giành chiến thắng tuyệt đối, với 20 huy chương vàng, trong khi Kazakhstan chỉ giành được 2 huy chương vàng còn Trung Quốc về thứ 3 với 1 huy chương vàng. 

Theo DB

Tin cùng chuyên mục