Xe+

Xe khách trá hình tràn vào sân bay Nội Bài

  • 02/04/2018 10:57
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Không chỉ hoành hành trên các tuyến phố nội đô, gây mất trật tự ATGT, xe khách trá hình còn tràn vào cả sân bay Nội Bài, nguy cơ đe dọa mất an ninh sân bay.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, qua nhiều lần “mật phục” ghi hình đã phát hiện, ngay tại khu vực sân đỗ ô tô của nhà ga hành khách quốc nội T1, sân bay Nội Bài đã có nhà xe khách trá hình hoạt động.

Cụ thể, qua ghi nhận nhiều ngày của Sở GTVT cho thấy, một số nhà xe, mặc dù là xe chở khách hợp đồng nhưng thường xuyên có mặt tại khu vực bãi đỗ xe của nhà ga T1 để chở khách đi Nam Định, Ninh Bình.

Ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Vận tải, Sở GTVT Hà Nội cho biết, một số nhà xe là xe chở khách theo hợp đồng, nhưng thường xuyên đón khách, xác nhận đặt chỗ, thu tiền tại sân bay Nội Bài, chở khách từ sân bay về Nam Định, Ninh Bình. Hoạt động như xe khách tuyến cố định. Đáng nói, tần suất hoạt động rất dày, từ 2h30 sáng đến 19h30 hàng ngày.

“Sân bay là nơi quản lý rất nghiêm ngặt các phương tiện ra vào. Các nhà xe khai thác tại đây đều có hợp đồng nhượng quyền và phải tuân thủ nghiêm ngặt nhiều quy định của sân bay Nội Bài. Nhưng tôi không hiểu vì sao, các nhà xe lại ngang nhiên đón khách tại khu vực nhà ga T1 mà không bị phát hiện, xử lý”, ông Long đặt vấn đề.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đã có công văn gửi CATP Hà Nội, các quận, huyện trong đó có huyện Sóc Sơn, phối hợp với Thanh tra GTVT xử lý nghiêm tình trạng này.

Được biết, tại báo cáo mới nhất vào cuối tháng 3 vừa qua của Cảng vụ Hàng không miền Bắc gửi Bộ GTVT về tình tình kinh doanh dịch vụ phi hàng không tại sân bay Nội Bài chỉ có 5 nhà xe chở khách theo hợp đồng tại đây, gồm Công ty CP Ba Sao, HTX Vận tải Nội Bài, Công ty CP đầu tư dịch vụ hàng không Việt Nam, Công ty TNHH Vận tải Việt Thanh và Công ty CP Taxi Đại Nam.

Trong một vài cuộc họp, đại diện sân bay Nội Bài đã kiến nghị Sở GTVT cho phép một số nhà xe chở khách theo hợp đồng đang hoạt động tại sân bay Nội Bài được đón chở khách như xe hoạt động tuyến cố định. Tuy nhiên, đề xuất này của sân bay Nội Bài không được Sở GTVT chấp thuận. Bởi theo Sở GTVT, tại sân bay không thể để tồn tại một điểm bến cóc đón khách, gây mất an ninh trật tự sân bay.

Trong khi đó, sân bay Nội Bài vừa được tổ chức Skytrax bầu chọn vào top 100 sân bay tốt nhất trên thế giới. Và đây là lần thứ 3, sân bay Nội Bài lọt top này. 

Tin cùng chuyên mục