Xe+

Xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bị phạt 7,5 triệu đồng

  • 10/08/2016 10:25
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông vừa cho mời tài xế của nhà xe Việt Thanh chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng để ra quyết định xử phạt về hành vi cho xe quay đầu và chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Tài xế bị phạt 7,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Trước đó vào khoảng 8h sáng (2-8), chiếc xe khách 29LD-03109 của nhà xe Việt Thanh khi đi đến km2+300, đường cao tốc Hà Nội –Hải Phòng đoạn đi qua huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, bỗng nhiên quay đầu xe rồi đi ngược chiều.

Chiếc xe khách của nhà xe Việt Thanh đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chiếc xe khách của nhà xe Việt Thanh đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chiếc xe phóng với tốc độ cao đi ngược chiều trên đường khiến những hành khách trên xe hoảng sợ. Những phương tiện đi trên đường cũng bị một phen khiếp vía trước thái độ coi thường mạng sống của lái xe khách trên.

Tài xế của hãng Việt Thanh cho biết vào thời điểm đó, khi đang lái xe khách 47 chỗ đi từ bến Mỹ Đình về Gia Lâm (Hà Nội) để bảo dưỡng, do không biết đường nên đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Đi được 2 km, tài xế phát hiện nhầm đường nên cho quay đầu đi ngược chiều cao tốc để về huyện Gia Lâm.

Từ ngày 1-8, Nghị định 46 về xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định phạt tiền 7.000.000-8.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng đối với hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục