Xe Airblade đăng ký ở Hà Nội mang BKS giả tại Hưng Yên

  • 09/09/2014 15:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe Airblade được đăng ký ở Hà Nội song lại mang BKS giả với đầu số ở tỉnh Hưng Yên, đã bị Đội CSGT số 2, CATP Hà Nội lật tẩy.

Vào khoảng 10h20 phút sáng nay 9-9, tổ công tác của Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hà Nội, gồm Thiếu úy Nguyễn Văn Thanh, Đặng Tuấn Anh, Trung úy Nguyễn Quý Đông do Thượng úy Lê Ngọc Tùng chỉ huy làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT tại khu vực nút giao thông Yên Phụ - Hàng Than, phát hiện một người đàn ông trung tuổi điều khiển xe Airblade mang BKS 89K8-0189 đi sai làn đường, đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Xe Airblade đăng ký ở Hà Nội mang BKS giả tại Hưng Yên ảnh 1

Tổ công tác đưa chiếc xe vi phạm về trụ ở CAP để làm rõ

Qua kiểm tra, người đàn ông trên là Đào Quang Huy (SN 1955) ở Văn Giang, Hưng Yên, thừa nhận lỗi vi phạm. Quá trình lập hồ sơ xử lý, tổ công tác phát hiện BKS xe trên có dấu hiệu làm giả, đã xác minh nhanh. Chỉ sau 10 phút, với kinh nghiệm thực tế, BKS của xe máy trên đã được tổ công tác xác định là BKS giả. Từ số khung, số máy chiếc xe, Đội CSGT số 2 còn làm rõ chiếc xe này vốn được đăng ký tại Hà Nội, song không hiểu vì sao lại đeo BKS giả mang đầu số ở tỉnh Hưng Yên.

Trước câu hỏi của CSGT, ông Đào Quang Huy tường trình cách đây vài năm, ông có mua chiếc xe trên của một người dân trong huyện với giá 21 triệu đồng. Thời điểm mua xe BKS trên đã được lắp vào xe và ông hoàn toàn không biết đây là BKS giả. Về nguồn gốc chiếc xe ông cũng không rõ là của ai, nhưng do được người mua bán rẻ nên đã mua lại để xử dụng.

Xe Airblade đăng ký ở Hà Nội mang BKS giả tại Hưng Yên ảnh 2

CSGT kiểm tra kỹ số khung, số máy chiếc xe nhằm xác định chủ sở hữu của phương tiện trên


Nhận được báo cáo của tổ công tác, Trung tá Phạm Văn Tuyến - Đội phó Đội CSGT số 2 đã chỉ đạo tổ công tác đã đưa người và phương tiện về CAP Trung Trực, Ba Đình, để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo nhận định của Trung tá Tuyến, đây rất có thể là xe tang vật trong một vụ trộm cắp tại Hà Nội. Sau khi gây án, đối tượng đã lắp BKS giả mang về Hưng Yên tiêu thụ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Với số khung, số máy của chiếc xe, cơ quan Công an sẽ sớm xác định được chủ sở hữu của phương tiện, làm rõ sự việc.

Tin cùng chuyên mục