Xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel

  • 23/10/2018 19:10
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-10, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác về xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh- VTV Travel.
Ký kết triển khai cổng thông tin du lịch thông minh VTV Travel

Ký kết triển khai cổng thông tin du lịch thông minh VTV Travel

Du lịch là một trong những ngành kinh tế được ưu tiên xây dựng chiến lược chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam. Đây cũng là xu hướng được nhiều nước trên thế giới triển khai.

Do đó, việc ký thỏa thuận hợp tác này nhằm đạt được mục tiêu phát triển một kênh quảng bá cho du lịch Việt Nam, cung cấp các nội dung, thông tin một cách toàn diện tới người dùng, đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch thông minh trong thời đại công nghệ số 4.0.

Đối với Đài Truyền hình Việt Nam, đây là một trong những bước đi cụ thể trong lộ trình số hóa và kinh doanh dịch vụ nội dung số trên các nền tảng digital của VTV.

Với VTV Travel và với một thiết bị cầm tay có kết nối internet, du khách có thể trải nghiệm kho video khổng lồ về du lịch và các điểm đến mà VTV đang sở hữu, cũng như hưởng thụ các dịch vụ tra cứu, đặt phòng, đặt chỗ, khuyến mãi, được hỗ trợ giải quyết các vấn đề khiếu nại (kết nối trực tiếp với cơ quan chức năng để giải quyết trực tiếp)…

Đáng chú ý, trong ứng dụng truyền hình lai ghép, người xem tivi có thể trải nghiệm sản phẩm ngay trên màn hình tivi đồng thời với các chương trình về du lịch đang được phát trên các kênh sóng của VTV.

Viettel sẽ giúp xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái du lịch với nhiều dịch vụ, ứng dụng, tiện ích như: hệ thống thanh toán, dịch vụ viễn thông và internet nhằm đảm bảo liên lạc… góp phần làm tăng trải nghiệm của du khách khi đến Việt Nam cũng như hỗ trợ người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.

Các nền tảng chính sẽ được triển khai bao gồm: ứng dụng VTV Travel, cổng thông tin: www.dulich.vtv.vn, www.travel.vtv.vn và tổng đài hỗ trợ 1039.

Sau buổi Lễ ký kết, Cổng thông tin du lịch thông minh VTV Travel dự kiến sẽ chính thức ra mắt người dùng vào tháng 12-2018.

Tin cùng chuyên mục