Xảy cháy rừng trên diện rộng tại Bắc Giang

  • 08/12/2019 22:10
  • 0 bình luận
  • Hùng Cường - Lương Phương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều tối ngày 8- 12, tại khu vực xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang xảy ra tình trạng tái cháy rừng. Trước đó một ngày, cũng tại khu vực này xảy ra cháy hơn 5ha diện tích rừng phòng hộ.

Tuy nhiên, do còn tro than cháy âm ỉ kết hợp với thời tiết hanh khô, gió mạnh, thực bì dày, khô nỏ nhiều ngày nên đến ngày 8-12 đám cháy đã bùng phát trở lại, tạo thêm 3 điểm cháy lớn khác, nguy cơ lan rộng, uy hiếp khu Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng.

Ngọn lửa hoành hành trên diện rộng

Ngọn lửa hoành hành trên diện rộng

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo UBND huyện Yên Dũng đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị huy động các lực lượng tham gia chữa cháy. Mặc dù có hàng trăm người tham gia chữa cháy nhưng do địa hình cao, kết hợp thời tiết hanh khô nên đến khoảng 21h ngày 8-12, các đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Được biết, các loại cây trồng tại khu vực rừng bị cháy bao gồm keo, bạch đàn và thông hơn 10 năm tuổi… Các lực lượng vẫn tiếp tục tham gia chữa cháy và ngăn cháy lây lan, thiệt hại chưa thể thống kê.

Tin cùng chuyên mục