Xác minh việc "mua" chứng chỉ ngoại ngữ tại Cao đẳng Thương mại và du lịch Thái Nguyên

  • 15/08/2019 15:58
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công Thương yêu cầu Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên báo cáo giải trình các nội dung báo chí phản ánh liên quan tới việc “mua” chứng chỉ ngoại ngữ tại trường này.
Xác minh tố cáo vi phạm của Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Thái Nguyên

Xác minh tố cáo vi phạm của Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Thái Nguyên

Ngày 15-8, Bộ Công Thương cho biết đã yêu cầu trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên báo cáo giải trình các nội dung báo chí phản ánh và tiến hành thành lập tổ xác minh vụ việc.

“Căn cứ kết quả làm việc của tổ xác minh, Bộ Công Thương sẽ xem xét, xử lý nghiêm minh tập thể và cá nhân có hành vi vi phạm trong công tác tổ chức thi, cấp chứng chỉ theo quy định của pháp luật”- đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Trước đó, ngày 14-8, báo chí đã có bài phản ánh tình trạng “mua” chứng chỉ ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tại Thái Nguyên. Theo đó, người có nhu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học sẽ có “cò” môi giới, thông qua Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo giáo dục, đặt trụ sở tại tầng 6 toà nhà 91 Nguyễn Xiển nộp tiền và thi một cách hình thức, sau đó sẽ có chứng chỉ.

Công ty này sẽ chở người từ Hà Nội lên Thái Nguyên thi tại điểm trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch, Trường Đại học Nông Thái Nguyên.

Công ty này là đối tác cung cấp một lượng thí sinh rất lớn và thường xuyên cho các kỳ thi cấp chứng chỉ của nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục