Xác minh thông tin một phụ nữ bị chồng bạo hành dã man tại Tây Ninh

  • 10/02/2020 21:09
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-2, Bộ LĐ-TB&XH đã gửi công văn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Tây Ninh xác minh thông tin một phụ nữ trú tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nghi bị chồng bạo hành với nhiều thương tích trên người.
Nhiều vết bầm tím trên người một phụ nữ được cho là bị chồng đánh

Nhiều vết bầm tím trên người một phụ nữ được cho là bị chồng đánh

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ngày 10/02/2020 trên các phương tiện thông tin truyền thông có đăng tải bài viết về một phụ nữ trú tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nghi bị chồng bạo hành với nhiều thương tích trên người.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Tây Ninh chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Nếu có sự việc xảy ra, Sở LĐ-TB&XH cần phối hợp với các đơn vị có liên quan thăm hỏi, giúp đỡ; cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định. Đồng thời cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Vụ Bình đẳng giới trước ngày 20/02/2020.

Tin cùng chuyên mục