• Chấp nhận xa chồng con, cô giáo 30 năm gắn bó với đảo Cù Lao Chàm

  Chấp nhận xa chồng con, cô giáo 30 năm gắn bó với đảo Cù Lao Chàm

  ANTĐ - Sinh ra và lớn lên ở xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cô giáo Mai Thị Trái đã có 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, trong đó gần 25 năm dạy học tại thôn Bãi Hương, thôn khó khăn cách trở nhất ở đảo Cù Lao Chàm. Gian truân nhưng bằng lòng yêu nghề, cô đã mang ánh sáng tri thức tới những đứa trẻ nơi đây và dạy dỗ các thế hệ học trò nên người.

 • Bảo hiểm y tế sẽ thanh toán đến 100%

  Bảo hiểm y tế sẽ thanh toán đến 100%

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-1-2015, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi bắt đầu có hiệu lực. Được đánh giá là có nhiều điểm mới mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia BHYT nhưng cũng có ý kiến cho rằng, trong Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi cũng có những điểm vẫn chưa phù hợp, như bắt buộc 100% người dân phải tham gia. 

 • Xã đảo sẽ có trạm y tế độc lập

  Xã đảo sẽ có trạm y tế độc lập

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020”. Mục tiêu chung là bảo đảm cho người dân sinh sống và làm việc ở vùng biển, đảo được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế cho nhu cầu dự phòng, cấp cứu, khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. 

 • Phát hiện, "cứu hộ" một con vích nặng 50kg mắc lưới

  Phát hiện, "cứu hộ" một con vích nặng 50kg mắc lưới

  ANTĐ - Lúc 8h ngày 8-10, tổ Bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn (Bình Định) đã cứu hộ và thả thành công 1 con vích, ngư dân địa phương còn gọi là con rùa biển, hay con đú, trở về lại biển. 

 • Khi dân quân bám biển, vươn khơi

  Khi dân quân bám biển, vươn khơi

  QĐND - Hơn 7 giờ sáng, công tác chuẩn bị cho buổi kiểm tra bắn đạn thật của lực lượng dân quân biển huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã hoàn tất. Gió biển thổi mạnh là điều kiện không thuận lợi cho bài bắn, nhưng các chiến sĩ dân quân đều sẵn sàng, quyết tâm đạt thành tích cao nhất. Theo khẩu lệnh chỉ huy, các chiến sĩ “sao vuông” Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Vương, Đoàn Đắc Huy cơ động vào tuyến bắn, mở màn kiểm tra. Sau những tiếng nổ đanh gọn, mục tiêu trên những chiếc bè bố trí cách 100m rung lên và bị tiêu diệt.

 • Đêm hội trăng rằm cho trẻ em Trường Sa

  Đêm hội trăng rằm cho trẻ em Trường Sa

  ANTĐ - Tối 27-9, tại UBND huyện đảo Trường Sa (bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa), 300 thiếu nhi là con em của người dân, cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và trẻ em đại diện cho 46 xã phường, thị trấn miền biển đảo toàn tỉnh Khánh Hòa đã cùng nhau vui tết Trung thu và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

 • Khẳng định sức bền

  Khẳng định sức bền

  ANTĐ - Vượt xa mục đích ban đầu là xã hội hóa công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT” được huyện Ba Vì thí điểm và nhân rộng trong 10 năm qua đã phát triển mạnh mẽ bằng nhiều hình thức, đem lại những hiệu ứng tích cực, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ANCT-TTATXH, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.