World Cup 2014 lắp ghế ngồi cho người béo phì

  • 07/03/2013 08:43
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Theo đó World Cup 2014 ở Brazil sẽ là lần đầu tiên cung cấp chỗ ngồi đặc biệt cho những fan hâm mộ mắc bệnh béo phì.
World Cup 2014 lắp ghế ngồi cho người béo phì ảnh 1
Những fan hâm mộ mắc bệnh béo phì có thể được theo dõi trực tiếp
 các trận đấu tại World Cup 2014

Những chiếc ghế sẽ được cung cấp phù hợp với pháp luật của Brazil, bên cạnh đó fan hâm mộ từ những quốc gia khác cũng sẽ được hưởng tiện ích này.

Phát biểu với AP hôm thứ hai, đại diện của FIFA cho biết vé cho những người béo phì sẽ lần đầu tiên được cung cấp tại một sự kiện của FIFA.

Vé cũng sẽ được cung cấp tại Confederations Cup một giải đấu tiền World Cup sẽ diễn ra tại Brazil từ ngày 15 đến 30 tháng 6 tới.

Theo đó ban tổ chức World Cup 2014 yêu cầu phải có ít nhất 1% số ghế ngồi trong mỗi sân vận động được làm sẵn cho những người tàn tật, bao gồm cả những người béo phì, những người sử dụng xe lăn và những fan hâm mộ gặp khó khăn trong việc di chuyển.

FIFA cho rằng để hội đủ điều kiên mua những tấm vé này, những fan hâm mộ được yêu cầu phải xuất trình giấy chứng nhận y tế để chứng minh mình có chỉ số trọng lượng cơ thể cao hơn những người bình thường theo chứng nhận của Bộ y tế Brazil và tổ chức y tế thế giới.

Theo pháp luật của Brazil, Olympic Rio năm 2016 ban tổ chức cũng có thể tiếp tục cung cấp chỗ ngồi cho những CĐV mắc bệnh béo phì.

Theo TTVN

Tin cùng chuyên mục