Washington yêu cầu Moscow không tấn công vào khu vực có đặc nhiệm Mỹ

  • 19/02/2016 17:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo đại diện quân đội Mỹ, Washington đã tiết lộ cho Moscow những địa điểm mà lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang hoạt động tại Syria và yêu cầu máy bay Nga không được tấn công vào các khu vực này.

Đây được cho là động thái mang tính hợp tác của Mỹ. Hiện tại Nga và Mỹ mới chỉ thống nhất một cơ chế nhằm tránh tai nạn trên không khi cả 2 nước đều đang ném bom tại Syria.

“Chúng tôi đã tiết lộ với Nga những khu vực mà lực lượng đặc nhiệm liên quân đang hoạt động, yêu cầu Nga không được ném bom vào đó,nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng này”, Trung tướng Charles Brown, người đứng đầu lực lượng không quân của Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, nói trong một phiên họp báo vào hôm 18-2.
Vài chục lính đặc nhiệm Mỹ đã được triển khai đến Syria từ tháng 10-2015

Vài chục lính đặc nhiệm Mỹ đã được triển khai đến Syria từ tháng 10-2015

Vài chục lính đặc nhiệm Mỹ đã được triển khai đến Syria từ tháng 10-2015

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Peter Cook, bộ trưởng quốc phòng 2 nước đều đã được thông báo về thông tin nói trên của Mỹ, tuy nhiên, thời gian và địa điểm cụ thể nhân sự Mỹ sẽ xuất hiện không được tiết lộ vì lí do an ninh.

Vào hồi tháng 10-2015, Mỹ đã tuyên bố kế hoạch triển khai vài chục lính đặc nhiệm đến miền bắc Syria nhằm cố vấn cho lực lượng đối lập tại đây chiến đấu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Nga đã tiến hành không kích ở Syria từ tháng 9-2015 và nói mục tiêu là các phần tử IS. Tuy nhiên, lực lượng phiến quân nổi loạn và quan chức phương Tây cáo buộc Nga tấn công cả các nhóm ôn hoà và chiến binh do Mỹ huấn luyện.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục