Vượt biên với chiếc tất giấu cạp quần

  • 17/05/2016 06:22
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài

ANTĐ - Vượt biên trái phép sang Lào để mua ma túy sử dụng, Tếnh Lao Cua (SN 1991, ở bản Tô Buông, Lóng Phiêng, Yên Châu, Sơn La) đã cùng với một đối tượng người Lào nhận lời vận chuyển trái phép 1 bánh heroin và hàng trăm viên ma túy tổng hợp về Việt Nam tiêu thụ. 

Hành vi của đối tượng đã bị lực lượng phòng chống ma túy CAH Yên Châu, Sơn La phát hiện, bắt giữ. Theo hồ sơ của CAH Yên Châu, cuối tháng 1 vừa qua, Tếnh Lao Cua đi xe máy từ bản Tô Buông đến bản Lao Khô 1, Phiêng Khoài, Yên Châu, sau đó vượt biên trái phép sang Lào. Điểm đến của đối tượng là ngôi nhà sàn của một người đàn ông tên Chu ở bản Keo Lôm (Lào).

Tại đây, đối tượng hỏi mua ma túy của Chu để sử dụng. Sau khi trả tiền, Tếnh Lao Cua sử dụng ma túy ngay tại nhà của Chu rồi lăn ra ngủ. Sáng hôm sau, Tếnh Lao Long (SN 1992, trú tại bản Keo Lôm, cụm Phiêng Xa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, Lào) đến chơi nhà của Chu. Nhìn thấy Tếnh Lao Cua vẫn còn say ngủ, Chu lay dậy hỏi Cua có chơi ma túy tiếp không.

Thấy Cua nói hết tiền mua ma túy, Chu đặt vấn đề thuê Cua và Long vận chuyển 1 bánh heroin, 180 viên hồng phiến đến xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La để giao cho một người đàn ông. Khi nào hai đối tượng đến điểm hẹn, Chu sẽ điện thoại cho “đối tác” ra nhận hàng. Tếnh Lao Long và Tếnh Lao Cua đồng ý. Chu ứng trước cho Cua và Long 600 nghìn đồng làm lộ phí. Long và Cua nhận số ma túy được giấu trong chiếc tất rồi buộc vào cạp quần của mình, dùng xe máy của Chu đã được tháo biển kiểm soát phóng xuyên rừng từ Lào sang Việt Nam. 

Đến 7h30 cùng ngày, khi Tếnh Lao Cua và Tếnh Lao Long đang vận chuyển ma túy đến bản Cò Chịa, Yên Sơn, Yên Châu đã bị tổ công tác của CAH Yên Châu và CAX Yên Sơn phát hiện, bắt quả tang. Hai đối tượng điên cuồng tìm cách bỏ chạy song đã nhanh chóng bị khống chế, bắt giữ cùng toàn bộ tang vật. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm pháp. 

Tin cùng chuyên mục