• Gia hạn thêm thời gian nhắn tin ủng hộ người nghèo

  Gia hạn thêm thời gian nhắn tin ủng hộ người nghèo

  ANTD.VN - Ban Chỉ đạo đợt vận động nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409 vừa quyết định kéo dài  thêm thời gian mở hệ thống đến hết ngày 31-12-2016, thay vì 30-11-2016, như kế hoạch ban đầu.

 • Giảm 10-20% phí đường bộ BOT với một số loại phương tiện

  Giảm 10-20% phí đường bộ BOT với một số loại phương tiện

  ANTĐ - Thực hiện chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 theo Nghị quyết số 35/CP, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có văn bản đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính về việc giảm thu phí đường bộ trên đường quốc lộ, cao tốc đối với một số loại phương tiện giao thông.

 • Sắp có Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc

  Sắp có Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc

  ANTĐ - Hôm qua, 12-8, tại Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, ông Yoon Sang Jik, Bộ trưởng Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc đã thông báo tới Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, GS.TS Vương Đình Huệ, Hàn Quốc sẽ kết thúc đàm phán và ký kết Hiệp định thương mại tự do - FTA với Việt Nam vào cuối năm nay. 

 • Tạo đà cho Hà Nội đột phá phát triển

  Tạo đà cho Hà Nội đột phá phát triển

  ANTĐ - Chiều 25-12, Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với Thành ủy Hà Nội. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao những thành tựu của Thủ đô trong những năm qua, ngày càng thể hiện rõ vai trò là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học, xã hội của cả nước. 

 • Quốc hội sẽ xem xét nhân sự mới

  Quốc hội sẽ xem xét nhân sự mới

  ANTĐ - Ngày 15-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã thảo luận về việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 của Quốc hội. Cùng ngày, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) và sửa đổi điều 170 của Luật Doanh nghiệp hiện hành.

 • Phối hợp đảm bảo an toàn thông tin

  Phối hợp đảm bảo an toàn thông tin

  ANTĐ - Chiều 21-11, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn thông tin của Bộ Tài chính trên môi trường máy tính cũng như mạng máy tính. Chủ trì Lễ ký có Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

 • Tăng cường bình ổn giá các tháng cuối năm

  Tăng cường bình ổn giá các tháng cuối năm

  ANTĐ - Nhằm tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2012 và dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ vừa có văn bản yêu cầu, tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí đối với những mặt hàng được định giá, mặt hàng bình ổn giá, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu như:

 • Tăng 100.000 đồng cũng là cố gắng lớn

  Tăng 100.000 đồng cũng là cố gắng lớn

  ANTĐ - Sau giải trình của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, trong giờ nghỉ giải lao, bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có trao đổi với với báo giới xung quanh vấn đề tăng lương cho người lao động.

 • Chớ biến hợp tác xã thành lưỡng tính

  Chớ biến hợp tác xã thành lưỡng tính

  ANTĐ - Tiếp tục ngày làm việc thứ 5, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII, hôm qua (25-10), các đại biểu thảo luận tại hội trường về Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Luật Hợp tác xã.

 • Tính toán giảm thuế, khoan thư sức dân

  Tính toán giảm thuế, khoan thư sức dân

  ANTĐ - Nhiều chính sách thuế đang được các cơ quan chức năng của Chính phủ xem xét, báo cáo Quốc hội thông qua. Đây là vấn đề nóng bỏng, đang được nhân dân đặc biệt quan tâm. Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã thẳng thắn trao đổi với giới báo chí những vấn đề liên quan.

 • Ngăn ngừa những “sự cố” Vinashin, Vinalines: Tập trung giám sát 5 lĩnh vực

  Ngăn ngừa những “sự cố” Vinashin, Vinalines: Tập trung giám sát 5 lĩnh vực

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa trình Thủ tướng Chính phủ (CP) xem xét, phê duyệt Quy chế giám sát tài chính mới đối với doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Đây là động thái tích cực, nhằm hạn chế và khắc phục những “sự cố” như của các tập đoàn Vinashin hay Vinalines gây ra đối với nền kinh tế. Ông Vương Đình Huệ,              Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có cuộc trao đổi bên hành lang Quốc hội, trong ngày làm việc hôm qua (23-5) về vấn đề này.