Vui xuân mới nhưng phải tuyệt đối an toàn về mọi mặt

  • 26/01/2014 12:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Ngày 25-1, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết CAH Mỹ Đức và đồng thời kiểm tra phương án chuẩn bị giữ gìn ANTT trước mùa khai hội chùa Hương.

Tại buổi làm việc với CBCS - CAH Mỹ Đức, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời tặng quà Tết của Ban Giám đốc đến tập thể chỉ huy CBCS CAH Mỹ Đức.  

Vui xuân mới nhưng phải tuyệt đối an toàn về mọi mặt ảnh 1
Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chúc Tết và tặng quà CAH Mỹ Đức

Sau khi ngheo báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn huyện Mỹ Đức, đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Bình đã đánh giá cao kết quả mà CAH Mỹ Đức đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, địa bàn huyện Mỹ Đức là nơi tập trung của du khách muôn phương, đặc biệt khách nước ngoài vào dịp du xuân. Vì vậy, ngoài nhiệm vụ nắm chắc tình hình, giữ gìn ANTT thì việc quảng bá hình ảnh du lịch cũng là trách nhiệm của mỗi CBCS. Quảng bá du lịch không phải chỉ riêng việc giới thiệu danh thắng mà ngay từ hành động ứng xử, giúp đỡ của CBCS với khách thập phương, các hộ kinh doanh, người dân sở tại... phải linh hoạt hợp tình, hợp lý.  

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Bình chỉ đạo, trong dịp Tết Nguyên đán 2014 sắp tới, phải đảm bảo để bà con có một cái Tết ấm áp, vui vẻ, trọn vẹn. Cần tăng cường chủ động ứng trực để kịp thời xử lý tình huống, tất cả cần được lên kế hoạch cụ thể, chuẩn mực. Mỗi CBCS vui xuân nhưng phải tuyệt đối không được phép sao nhãng nhiệm vụ của mình.   

Vui xuân mới nhưng phải tuyệt đối an toàn về mọi mặt ảnh 2
Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cùng đoàn lãnh đạo huyện Mỹ Đức thăm và kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại chùa Hương trước mùa khai hội


Kết thúc buổi làm việc và chúc mừng năm mới CBCS – CAH Mỹ Đức, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình đã cùng đoàn Ban quản lý di tích và Ban chỉ đạo lễ hội chùa Hương kiểm tra công việc đảm bảo giữ gìn ANTT trước, trong mùa khai hội. Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ CAH Mỹ Đức đã báo cáo với đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Bình về phương án bảo vệ và giữ gìn đảm bảo ANTT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách hành hương. 

Kiểm tra an toàn tại khu vực cáp treo, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình nhắc nhở lực lượng làm nhiệm vụ cố gắng tính toán phân luồng thật khoa học, cẩn trọng, an toàn bởi khu vực này vào mùa lễ hội sẽ là nơi có lưu lượng khách ra vào đông nhất. Theo báo cáo từ CAH Mỹ Đức, cho đến thời điểm này công việc đảm bảo ANTT chuẩn bị cho mùa khai hội chùa Hương đã hoàn tất. Các chốt kiểm tra, kiểm soát đã được lực lượng CAH Mỹ Đức bố trí, cắt cử quân số ứng trực sẵn sàng xử lý mọi tình huống. 

Ngoài việc kiểm tra công tác triển khai an toàn giao thông đường thủy, đi lại trên suối Yến thì trên đường bộ, lực lượng CSGT đã được phân công điểm chốt và lưu động để phân luồng giao thông thông suốt cho đoàn xe du khách về hành hương trong dịp lễ hội.

Tin cùng chuyên mục