• Động đất Nepal: Sống sót thần kỳ sau 82 giờ bị vùi lấp cùng 3 thi thể

  Động đất Nepal: Sống sót thần kỳ sau 82 giờ bị vùi lấp cùng 3 thi thể

  ANTĐ - “Không có tiếng bước chân, không có dấu hiệu của cứu hộ, tôi phải lấy hết sức đập vào bức tường bê tông đổ phía trên, cuối cùng đã có người trả lời và đến giúp đỡ tôi. Không có bất cứ thứ gì để ăn, tôi buộc phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót”.

 • Mưa lũ tại miền Trung - Tây Nguyên: Đã có 40 người chết và mất tích

  Mưa lũ tại miền Trung - Tây Nguyên: Đã có 40 người chết và mất tích

  ANTĐ - Sáng 18-11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết: Theo báo cáo của các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, mưa lũ đã làm 31 người chết; 9 người mất tích và 20 người bị thương. 

 • 11.000 tỷ đồng thiệt hại vì bão số 10

  11.000 tỷ đồng thiệt hại vì bão số 10

  ANTĐ - Ban chỉ đạo PCLB Trung ương cho biết, bão số 10- Wutip đã làm 12 người chết; 2 người mất tích và 225 người bị thương. Siêu bão cũng khiến 193.702 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 30.118 nhà bị ngập và 528 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi. Bên cạnh đó, hàng nghìn hecta hoa màu bị ngập, đổ. 

 • Mưa lũ làm 12 người chết và mất tích

  Mưa lũ làm 12 người chết và mất tích

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn, trên địa bàn các tỉnh miền núi như Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái… đã xảy ra lũ quét và sạt lở đất làm 12 người chết và mất tích. 

 • Một người bị lũ cuốn trôi do mưa bão

  Một người bị lũ cuốn trôi do mưa bão

  ANTĐ - Theo ban chỉ huy PCLB – TKCN tỉnh Yên Bái: Vào đêm 14/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên tại huyện Trạm Tấu và Văn Chấn của tỉnh Yên Bái có mưa to và kèm theo dông. Đã có một người bị lũ cuốn trôi là ông Lường Văn Nỏi, 37 tuổi, trú tại thôn Chiềng Pằn 2, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn (hiện chưa tìm thấy xác).

 • Truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ

  Truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sĩ

  ANTĐ - Sáng 4/1, tại UBND xã Phổ Thạnh và Nghĩa trang liệt sỹ xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, UBND huyện Đức Phổ đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 11 hài cốt  liệt sỹ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đây là số hài cốt liệt sĩ được phát hiện tại xóm 6, thôn Long Thạnh 1, xã xã Phổ Thạnh sau nhiều ngày khai quật.