Vụ xe tải đâm, kéo lê chiến sỹ CSGT: Lái xe có 2 tiền án

  • 14/12/2015 07:04
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 13-12, CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi, trú xã Văn Khê, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, CQĐT sẽ tiếp tục thu thập chứng cứ, tài liệu xác định rõ thêm để xử lý hành vi nghiêm trọng của Đoàn Văn Chuyên. Thậm chí, đối tượng này có thể bị xem xét xử lý về hành vi giết người. Theo CQĐT, Đoàn Văn Chuyên đã có 2 tiền án về các tội cướp giật tài sản và trộm cắp. Diễn biến vụ việc nghiêm trọng trên đường Nguyễn Văn Linh lúc 10h sáng 12-12 mà Đoàn Văn Chuyên gây ra cũng đã được CQĐT làm rõ.

Khi điều khiển xe tải BKS: 89L-0211 chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng, đến địa phận phường Phúc Đồng, quận Long Biên, chiếc xe này có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, nên đã bị tổ công tác Đội CSGT số 5 ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Đoàn Văn Chuyên có giấy phép lái xe, nhưng biết rõ chiếc xe anh ta lái thuê chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Sợ lỗi vi phạm này bị xử lý, Chuyên không thực hiện hiệu lệnh của CSGT mà tăng ga bỏ chạy bất chấp trước đầu xe có lực lượng chức năng.

Trước tình huống nguy hiểm này, Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt buộc phải nắm vào cần gạt nước chiếc xe. Không chịu dừng lại, Chuyên cho xe chạy tốc độ cao, đánh võng nhằm hất chiến sỹ CSGT xuống đường. Quá trình bỏ chạy, chiếc xe tải đã va chạm với 1 xe ô tô Vios đi cùng chiều. Ngay cả khi Thượng úy Đạt ngã xuống, Chuyên vẫn điều khiển cho xe băng qua. Hậu quả, Thượng úy Đạt bị gãy 3 chiếc xương sườn cùng nhiều thương tích khác.

Sau khi gây ra vụ việc nghiêm trọng này, Chuyên phóng xe về Hưng Yên, trả phương tiện cho công ty rồi kể lại sự việc với người thân. Biết không thể thoát, đầu giờ chiều 12-12, Chuyên đã đến CAP Phúc Đồng, quận Long Biên đầu thú. Sự việc sau đó được Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Long Biên tiếp nhận, thụ lý điều tra theo thẩm quyền. 

Tin cùng chuyên mục