• “Giông tố” lại lên sân khấu

  “Giông tố” lại lên sân khấu

  ANTĐ - “Giông tố” - cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng sẽ một lần nữa bước lên sân khấu kịch. Lần này tác phẩm được NSND Lê Hùng dàn dựng và các nghệ sĩ đến từ Đoàn kịch nói Công an Nhân dân thể hiện. 

 • Phim “Trò đời”: Đạo diễn khó tính đến…phát ghét!

  Phim “Trò đời”: Đạo diễn khó tính đến…phát ghét!

  ANTĐ - Đó là tâm sự của NSƯT Minh Hằng khi nhớ lại lần vào vai  bà Phó Đoan trong bộ phim truyền hình “Trò đời” chuyển thể từ các tác phẩm kinh điển của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng đang được phát sóng trên VTV1 vào 20h30 các ngày thứ năm, thứ sáu hàng tuần.

 • Phim “Trò đời” lên sóng

  Phim “Trò đời” lên sóng

  ANTĐ - “Trò đời” - bộ phim truyền hình dài 32 tập nằm trong dự án sản xuất phim truyền hình từ các tác phẩm văn học hiện thực 30-45 của HODAFILM phối hợp với VFC thực hiện sẽ lên sóng từ ngày 9-8 tới. 

 • Nghệ thuật đích thực không cần “gắn mác” ngôi sao

  Nghệ thuật đích thực không cần “gắn mác” ngôi sao

  ANTĐ - Ba nhà văn người Hà Nội kiệt xuất mà sức sống tác phẩm lay động tâm thức độc giả xuyên thế kỷ: Nguyễn Tuân, Thạch Lam, Vũ Trọng Phụng đều là các nhân vật đặc biệt mà chính cuộc đời họ thừa sức làm thành tiểu thuyết hay phim có sức nặng. Tác giả Giông Tố, Số đỏ là nhà văn Việt Nam đầu tiên được thể hiện trên màn ảnh nhỏ. Người đóng vai Vũ Trọng Phụng là Lê Thiện Tùng - diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội - một diễn viên  có khuôn mặt, hình vóc và lòng yêu nghề nổi trội trong thế hệ  diễn viên chuyên nghiệp 8X.

 • Diễn viên Việt Bắc nhuộm tóc 8 lần để vào vai... Xuân tóc đỏ

  Diễn viên Việt Bắc nhuộm tóc 8 lần để vào vai... Xuân tóc đỏ

  ANTĐ - Bộ phim “Ông tơ hai phẩy” (đạo diễn Danh Dũng) và “Ba đám cưới một đời chồng” (đạo diễn Khải Anh) đang phát sóng trên sóng giờ vàng VTV đã thu hút sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh những diễn viên gạo cội, có nghề, thì hai bộ phim này có nhiều gương mặt mới. Diễn viên Việt Bắc là một gương mặt mới. Anh xuất hiện trong cả 2 bộ phim với 2 nhân vật khác nhau, 2 cách thể hiện khác nhau, lại chỉ là diễn viên phụ song đã để lại nhiều ấn tượng bằng lối diễn rất tự nhiên, hóm hỉnh, sáng tạo…

 • Những tác phẩm văn học “kinh điển” lên… phim

  Những tác phẩm văn học “kinh điển” lên… phim

  ANTĐ - Công chúng đã có dịp thưởng thức những tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển của phim truyền hình Việt Nam như Chị Dậu (chuyển thể từ tác phẩm Tắt đèn - Ngô Tất Tố), Làng Vũ Đại ngày ấy (chuyển thể từ loạt truyện ngắn của nhà văn Nam Cao gồm Sống mòn, Chí Phèo và Lão Hạc) hay nhiều tác phẩm khác cũng gây không ít sự chú ý như Giông tố, Số đỏ (chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Vũ Trọng Phụng), Lều chõng (Ngô Tất Tố)… Nhưng thời gian gần đây, những bộ phim chuyển thể từ những tác phẩm văn học giai đoạn 1930-1945 thế kỷ trước gần như vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, cho đến tận bây giờ, khi Hãng Phim Hội điện ảnh Việt Nam và Hãng phim truyện Việt Nam cùng bắt tay phục dựng những tác phẩm giai đoạn này trên phim. 

 • Diễn viên Thiện Tùng có thương hiệu với vai…tử tế!

  Diễn viên Thiện Tùng có thương hiệu với vai…tử tế!

  ANTĐ - Gương mặt thư sinh đậm chất điện ảnh, vóc dáng cao ráo không thua kém gì người mẫu, Thiện Tùng lặng lẽ lọt vào “mắt xanh” của nhiều đạo diễn tên tuổi và trở thành gương mặt quen thuộc từ tivi đến ngoài rạp chiếu. Chàng diễn viên được ví như “Đông-Ki-Sốt” thứ hai của màn ảnh Việt đã chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình cùng những trăn trở trong nghề diễn...

 • Giải oan cho thiên tài văn chương họ Vũ

  Giải oan cho thiên tài văn chương họ Vũ

  ANTĐ - Thiên tài Vũ Trọng Phụng có một cuộc đời nhiều bi kịch, bi kịch đến tận cùng của cái kiếp người. Sinh thời ông đã phải chịu một cuộc đời quá ư nghèo khổ, nhưng do mang trong mình tư tưởng xã hội mà ông đã hy sinh tận hiến cả cuộc đời tuổi trẻ cho giống nòi và đất nước.

 • “Giông tố” lên sân khấu kịch

  “Giông tố” lên sân khấu kịch

  ANTĐ - Sau “Làm đĩ”, “Giông tố” là cuốn tiểu thuyết thứ 2 của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng được sân khấu kịch Hồng Vân chuyển thể. 

 • Sức nóng lan tỏa của “Lãm đĩ" hay “Làm…”

  Sức nóng lan tỏa của “Lãm đĩ" hay “Làm…”

  ANTĐ - Tuy ra mắt ở TP.HCM nhưng sức nóng của vở kịch được phỏng theo tiểu thuyết “Làm đĩ” của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng khi vừa công diễn đã kịp đổi tên thành “Làm…”- tác giả Chu Thơm, đạo diễn: NSND Hồng Vân đã lan tỏa ra tận Hà Nội bởi chính tên gọi gây nhiều tranh cãi đó.

 • Dựng lại “Số đỏ”

  Dựng lại “Số đỏ”

  ANTĐ - Nữ đạo diễn Nhuệ Giang sẽ trở lại với màn ảnh nhỏ bằng dự án phim truyền hình đặc biệt dự kiến bấm máy vào đầu tháng 7 tới. Bộ phim “Số đỏ” dựng lại tác phẩm tiêu biểu cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng dựa trên kịch bản do hai nhà biên kịch Lê Phương và Trịnh Thanh Nhã chuyển thể.