Vũ Thị Hương trở lại thống trị đường chạy 100m nữ Đông Nam Á

  • 17/12/2013 16:56
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
  • In bài
ANTĐ - Bỏ lại sau lưng những chấn thương, những áp lực, những sự hoài nghi, "nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương đã xuất sắc giành HCV 100m nữ SEA Games 27.

Vũ Thị Hương tham dự SEA Games 27 với những sự hoài nghi. Bởi sau thời gian dài chấn thương, lại mới vừa hoàn tất ca mổ u nang buồng trứng cách đây vài tháng, không nhiều người nghĩ VĐV sinh 1986 này sẽ có thể trở lại thống trị ngôi nữ hoàng đường chạy 100m SEA Games.

Thế nhưng, Vũ Thị Hương đã làm được. Trước các đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Indonesia, "nữ hoàng tốc độ" của Việt Nam đã thi đấu tốt, từ khâu xuất phát đến bứt tốc và cán đích đầu tiên với thành tích 11 giây 59, để giành HCV. HCB và HCĐ nội dung này cùng thuộc về các VĐV của Thái Lan với thành tích lần lượt 11 giây 85 và 11 giây 91.

Vũ Thị Hương trở lại thống trị đường chạy 100m nữ Đông Nam Á ảnh 1
Vũ Thị Hương (giữa) cán đích đầu tiên

Vũ Thị Hương trở lại thống trị đường chạy 100m nữ Đông Nam Á ảnh 2
"Nữ hoàng tốc độ" trở lại thống trị đường đua 100m nữ Đông Nam Á

Đây là tấm HCV thứ 2 của điền kinh trong ngày hôm nay, sau HCV 5.000m nam của Nguyễn Văn Lai và cũng là HCV thứ 46 của đoàn thể thao Việt Nam.

Chia sẻ sau khi giành tấm HCV quý giá, Hương nói: "Tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Trước khi dự giải, nhiều người coi như như một ẩn số, bởi thời gian qua tôi không có được thể lực và phong độ tốt nhất. Thế nhưng hôm nay, trên đường chạy 100m này, tôi đã giải ẩn số đó thành công. Xin cảm ơn tất cả. Đặc biệt xin được cảm ơn thầy Bình Minh (HLV riêng của Hương-PV) đã luôn theo sát, động viên em vượt qua những giai đoạn khó khăn vừa qua. Xin được dành tặng tấm HCV cho thầy".

Trước đó tại SEA Games 26, sau nhiều năm duy trì ngôi vô địch, Vũ Thị Hương bất ngờ thất bại ở 2 đường đua sở trường 100m và 200m nữ (chỉ giành HCB và HCĐ). Sự trở lại ấn tượng cùng tấm HCV quý giá chiều nay sẽ tiếp thêm tự tin cho Vũ Thị Hương ở đường chạy 200m nữ vào ngày mai 18-12.

Tin cùng chuyên mục