Vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ai Cập có dấu hiệu từ bàn tay IS

  • 25/11/2017 11:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 24-11 đã xảy ra một vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo trên bán đảo Sinai, Ai Cập. Giới chức nước này gọi đây là một cuộc tấn công khủng bố. 

Vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ai Cập có dấu hiệu từ bàn tay IS ảnh 1

Nhà thờ Rawdah, nơi xảy ra vụ tấn công đẫm máu, ngày 24-11-2017

Theo Telegraph, ít nhất 235 người đã thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương trong một vụ nổ bom và tấn công bằng súng nhằm vào nhà thờ Rawdah, nằm ở thị trấn Bir al-Abed, cách thành phố Arish khoảng 40km về phía tây. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử Ai Cập hiện đại.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng giới chức Ai Cập gọi đây là một cuộc tấn công khủng bố, bởi vì tính chất vụ việc cũng tương tự nhiều vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thi thể nằm la liệt trong nhà thờ sau vụ tấn công đẫm máu, ngày 24-11-2017

Thi thể nằm la liệt trong nhà thờ sau vụ tấn công đẫm máu, ngày 24-11-2017

Vụ việc đánh dấu tình trạng bất ổn liên tục gia tăng trong một khu vực nơi mà 3 năm qua các lực lượng an ninh Ai Cập đã phải gồng mình chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy của của các nhóm phiến quân, bao gồm một tổ chức chân rết của IS.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các quan chức an ninh.

Truyền hình quốc gia Ai Cập dẫn thông báo từ văn phòng tổng thống cho biết, nước này sẽ tổ chức quốc tang 3 ngày cho các nạn nhân.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục