Vụ tai nạn giữa xe Container và xe Innova đi lùi trên cao tốc: Những vi phạm của lái xe Innova đã được khẳng định

  • 13/11/2018 10:43
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Bên hành lang Quốc hội, Chánh án TAND tối cáo Nguyễn Hòa Bình cho biết, ngày 12-11, TAND tối cao đã tổ chức cuộc họp về tham vấn ý kiến chuyên môn liên quan đến vụ tai nạn giữa xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với xe container. Những vi phạm của tài xế Ngô Văn Sơn (lái xe Innova) trong vụ án đã được khẳng định…
Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội về vụ xe Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên gây tai nạn với xe Container

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội về vụ xe Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên gây tai nạn với xe Container

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, hôm qua 12-11, TAND tối cao đã tổ chức một cuộc họp về tham vấn ý kiến chuyên môn, trong đó có chuyên môn về pháp luật với các đồng chí ở Cơ quan điều tra Bộ Công an; Viện KSND tối cao và các Thẩm phán Hình sự của TAND tối cao.

“Quan trọng là tham vấn về kỹ thuật giao thông với các chuyên gia đến từ UBATGT, Viện Khoa học Hình sự, Cơ quan khám nghiệm hiện trường. Kết quả của cuộc họp hôm qua có nhiều ý kiến rất thẳng thắn, giúp cho Tòa án có nhiều thông tin để quyết định sát với tình hình thực tế của vụ án”, Chánh án TAND tối cao nhấn mạnh.

Cũng theo Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình: “Thông qua cuộc họp, nhiều nội dung đã được khẳng định, trong đó có những vi phạm được khẳng định, nhưng cũng có những nội dung cần tiếp tục làm rõ. Trên cơ sở cuộc họp này, chúng tôi sẽ yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ của Toà án tối cao nghiên cứu kỹ hồ sơ và thời gian nghiên cứu khoảng 1 tuần,  rồi sẽ có quyết định về vụ án”.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng cho biết, những vi phạm trong vụ án đã được khẳng định. Ví dụ, tài xế Ngô Văn Sơn (lái xe Innova) có những vi phạm đã được khẳng định như: uống rượu, lùi xe trên đường cao tốc, chở khách quá số lượng cho phép và đó là những vi phạm đã được khẳng định.

“Có những nội dung được nêu ra trong quá trình tranh tụng nhưng chưa được giải quyết như: thiết bị an toàn của xe Container chưa được giải quyết đến cùng; điểm va chạm đầu tiên của 2 xe; tốc độ lùi xe của xe Innova… Tất cả nội dung này không đơn thuần là vấn đề pháp lý mà mang tính kỹ thuật. Cho nên rất cần ý kiến chuyên môn của các chuyên gia về giao thông. Thậm chí có những trường hợp phải trưng cầu giám định lại” - Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên, nhìn từ góc độ của tài xế xe container, cơ quan chức năng có chỉ ra được vi phạm gì? - Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, cần phải chờ có đánh giá thêm. Theo quy định của Luật tố tụng hình sự, vụ án đã đóng lại bằng phiên toà phúc thẩm và nếu như không có kháng nghị, kháng cáo thì việc tố tụng đóng lại, bản án có hiệu lực. Nhưng giờ phải mở tố tụng và theo quy định của luật chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này một cách khoa học”, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục