Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa: Bị hại, người thân bị hại đồng loạt xin giảm án cho bị cáo

  • 17/12/2015 18:56
  • 0 bình luận
  • Bảo Long
  • In bài

ANTĐ - Kết thúc ngày thứ 2 phiên tòa xét xử sơ thẩm xử vụ sập giàn giáo ở Formosa, nhiều bị hại và người thân bị hại đều có ý kiến, đại ý mất mát về người là không gì bù đắp được, nhưng với sự bao dung, độ lượng, tất cả đều đề nghị tòa giảm án cho các bị cáo.

Trước tòa, bà Hồ Thị Hương, mẹ của nạn nhân Dương Văn Bảo tử vong trong vụ tai nạn, có ý kiến, sau vụ tai nạn, gia đình đã nhận được 460 triệu tiền mặt và một sổ bảo hiểm 200 triệu. Tuy nhiên, sau khi mất con, cuộc sống của vợ chồng già cũng rất buồn, cảm thấy mất người là vô cùng lớn, gia đình mong muốn được công ty hỗ trợ thêm. Đồng thời, bà Hương cũng xin toà giảm án cho các bị cáo.

Trước ý kiến này, đại diện công ty Nibelc nói sẽ cùng bàn bạc với công ty Samsung để xem xét, thời gian gần nhất, sẽ làm việc với gia đình để xử lý.

Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa: Bị hại, người thân bị hại đồng loạt xin giảm án cho bị cáo ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Minh, vợ nạn nhân Phạm Công Sơn khóc nức nở tại tòa

Được chủ tọa mời có ý kiến, chị Vũ Thị Thu, vợ của nạn nhân Nguyễn Văn Khang tử vong trong vụ tai nạn sập giàn giáo nói, đến thời điểm này, gia đình đã nhận được 660 triệu đồng. Trong đó 60 triệu của công ty Nebelc, 600 triệu là của công ty Samsung.

Về dân sự, chị Thu không có yêu cầu gì thêm. Thấy vụ tai nạn là vô ý, nhưng cũng có phần vô trách nhiệm, nhưng họ đã nhận lỗi. Nên chị Thu và gia đình đề nghị tòa xem xét, giảm án cho các bị cáo. Mong muốn của gia đình là đang có 2 con trai tuổi trưởng thành, sau này có nhu cầu xin việc thì công ty Samsung tạo điều kiện giúp đỡ, tuyển dụng.

 

Chị Nguyễn Thị Minh, vợ nạn nhân Phạm Công Sơn khóc nức nở tại tòa cho biết, sau vụ tai nạn gia đình chị cũng đã nhận được bồi thường như các gia đình nạn nhân khác. Từ khi chồng chết, một mình chị phải gánh vác việc nhà, nuôi nấng 4 đứa con thơ, bản thân chị lại không có việc làm. Chị cũng mong phía công ty Samsung tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ thêm. Sau cùng chị Minh cũng xin giảm án cho các bị cáo vì tai nạn không phải là điều mong muốn, và họ cũng đã chân thành xin lỗi.

 

Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa: Bị hại, người thân bị hại đồng loạt xin giảm án cho bị cáo ảnh 2

Các bị cáo tại phiên tòa

Chị Hạnh, có chồng tử vong có ý kiến, ngay sau vụ tai nạn gia đình rất bức xúc, nhưng sau đó 2 công ty đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ nên gia đình cũng nguôi ngoai dần. Giờ mất người không gì có thể bù đắp được. Tiền mấy rồi cũng hết nên không yêu cầu bồi thường thêm. Hiểu được nỗi vất vả khi vắng đi người chồng, người cha trong gia đình, nên mong tòa xem xét, giảm mức án thấp nhất có thể cho các bị cáo để họ sớm về đoàn tụ gia đình.

 

Đại diện công ty Nibelc có ý kiến, tai nạn xảy ra là vô ý, sau tai nạn, đại diện công ty đã nhanh chóng khắc phục sự cố, hỗ trợ cho các nạn nhân, đại diện gia đình nạn nhân cũng đã đề nghị giảm án cho các bị cáo nên mong muốn tòa xem xét.

 

Cũng tại phiên tòa, đại diện công ty Samsung gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân, các bị hại. Đồng thời gửi lời cảm ơn gia đình các nạn nhân đã có ý kiến xin giảm nhẹ hình phạt. Ông này cũng cam kết, sẽ tiếp tục hỗ trợ cho những công nhân bị thương trong vụ tai nạn đang phải điều trị lâu dài. Sẽ xem xét các ý kiến trên, điều kiện từng gia đình để có hình thức hỗ trợ hợp lý nhất. Đồng thời, công ty mong muốn Tòa xem xét, giảm nhẹ mức án cho các bị cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tòa tạm nghỉ lúc 17h, ngày mai 18-12 phiên tòa tiếp tục.

Tin cùng chuyên mục