Vụ nữ Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân: Các cán bộ liên quan phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm

  • 18/07/2017 14:16
  • 1 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 18/7, tại giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, quận Thanh Xuân đã chính thức thông tin về sự việc lan truyền trên mạng xã hội liên quan tới Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, bà Lê Mai Trang.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái, ngay sau khi có thông tin về sự việc liên quan đến đồng chí Lê Mai  Trang, đồng chí Bí thư Quận ủyThanh Xuân đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân liên quan.

Theo đó, quan điểm của quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc,  công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó.

Bà Lê Mai Trang và 1 cán bộ của quận Thanh Xuân có mặt trong video trên mạng

Bà Lê Mai Trang và 1 cán bộ của quận Thanh Xuân có mặt trong video trên mạng

Quận Thanh Xuân nhận định, việc đồng chí Dung (Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số- kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân đi cùng bà Lê Mai Trang) đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc là sai quy định, Quận Thanh Xuân đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý, đồng chí Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Cũng theo ông Thái, việc phản ánh đồng chí Chủ tịch UBND Phường Thanh Xuân Bắc và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho đồng chí Lê Mai Trang là không đúng.

"Ứng xử có sự sơ xuất như thế nên Thường trực Quận ủy đã yêu cầu đồng chí Lê Mai Trang, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân", ông Thái cho hay. 

Trước đó, như báo An ninh Thủ đô đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng, đỗ xe (dưới lòng đường) gần một quán cà phê ở mặt phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) vào trưa 7-7. Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê đã yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên đã có lời qua tiếng lại.

Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Đáng chú ý, thông tin lan truyền trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Lê Mai Trang đã “gọi điện thoại “điều” Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho bà này ăn trưa”!? Thực tế, trong đoạn video cũng xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Chiều 16-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về sự việc trên, bà Lê Mai Trang xác nhận mình là một trong hai người phụ nữ xuất hiện trong đoạn video trên mạng. Tuy nhiên, bà Trang phủ nhận hoàn toàn thông tin “gọi điện điều Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe...”.

Ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc cho biết lý do ông xuất hiện ở phố Nguyễn Quý Đức trưa 7/7 là do nhận được điện thoại phản ánh của người dân. “Trước khi ra tôi có báo công an phường. Khi đồng chí công an có mặt thì tôi ra về vì thấy tình hình không phức tạp”, ông Lộ nói.

Ông Lộ cũng phủ nhận việc bị “điều” ra trông xe cho Phó Chủ tịch quận ăn trưa.

Tin cùng chuyên mục