Vụ nhà báo bị sát hại: Thủ tướng Malta đối mặt sức ép từ chức

  • 29/11/2019 10:01
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Malta, Joseph Muscat đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng yêu cầu ông từ chức, trong bối cảnh cảnh sát mở rộng điều tra về các chính trị gia thân tín của ông liên quan tới vụ sát hại 1 nhà báo.
Thủ tướng Malta, Joseph Muscat

Thủ tướng Malta, Joseph Muscat

Tối 26-11, người biểu tình tập trung trước tòa nhà Quốc hội ở Thủ đô Valleta kêu gọi Thủ tướng từ chức ngay lập tức.

Dân chúng vô cùng bất bình sau khi truyền thông trong nước đưa tin cảnh sát đang thẩm vấn phụ tá hàng đầu của Thủ tướng là ông Keith Schembri trong cuộc điều tra về vụ giết người.

Nhà báo Daphne Caruana Galizia thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe hồi tháng 10-2017. Tính đến thời điểm đó, nữ nhà báo đã có 30 năm đưa tin về tình trạng tham nhũng chính trị, trong đó có việc họ hàng của Thủ tướng bị cáo buộc che giấu tiền đầu tư.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Muscat cho biết ông Schembri đã từ chức. Truyền thông Malta đưa tin, Bộ trưởng Du lịch nước này cũng đã từ chức. Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế Chris Cardona thông báo sẽ ngừng thực thi chức trách của mình cho đến khi cuộc điều tra kết thúc. Cảnh sát đã đề nghị ông Cardona cung cấp thông tin liên quan đến vụ giết người đang được điều tra.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục