Vụ mất tích kỳ lạ của một triệu phú

  • 18/11/2011 00:11
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Trong khi khám xét căn hầm tại nhà riêng của triệu phú Hermann Hilss, bất ngờ cảnh sát Đức tìm thấy một cánh tay của Hilss nhô lên từ lớp bê tông đổ nát...
Vụ mất tích kỳ lạ của một triệu phú ảnh 1
Hermann Hilss và Waltraud Gruseck

Nghi vấn

Hermann Hilss, 60 tuổi, khởi nghiệp bằng việc lái thuyền và hướng dẫn khách du lịch khi tới thăm quê hương Kappel-Grafenhausen (Đức), nằm giữa cao nguyên Black Forest và biên giới với Pháp. Sau khi tốt nghiệp cử nhân kinh tế, Hermann đầu tư vào kinh doanh du lịch và khá thành đạt. Năm 2005 Hermann quen và cưới một phụ nữ tên Waltraud Gruseck. Ngay từ nhỏ Waltraud đã cùng gia đình chuyển tới Kappel-Grafenhausen sinh sống. Cô nuôi khao khát trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Cuộc sống không được như mong ước, Waltraud phải đi bán rau quả ở một tòa nhà giữa trung tâm Kappel-Grafenhausen. Đến khi lấy chồng, Waltraud luôn khoe khoang với hàng xóm rằng mình là một ca sĩ.

Công việc làm ăn của Hilss “thuận buồm xuôi gió” nên chẳng mấy chốc trở thành triệu phú. Cũng từ đó vợ chồng nhà Hilss gặp trục trặc, suốt ngày cãi vã, bà vợ 40 tuổi của ông thì thường đi sớm về khuya. Năm 2006, sức khỏe của Hilss trở nên tồi tệ hơn khi căn bệnh đau tim tái phát, khiến ông phải nghỉ ngơi ở nhà. Năm 2009, Hilss thường xuyên phải nhập viện. Tháng 5-2010, ông Hilss có hẹn khám lại và đó cũng là lần cuối người ta nhìn thấy ông. Cảnh sát điều tra những người bạn của Hilss nhưng đều được biết ông có hẹn với họ nhưng không đến. Cảnh sát đến nhà riêng của Hilss để điều tra thêm thông tin. Căn hộ của Hilss bốc lên thứ mùi khó chịu vì có rất nhiều mèo trong nhà. Khi điều tra viên hỏi về Hilss, người vợ nói rằng ông đang đi du lịch và cô ta vẫn thường xuyên liên lạc với chồng.

Theo điều tra, cuối năm 2009, một người đàn ông tự xưng là ông Hilss đến một văn phòng luật sư để chuyển giao toàn bộ quyền hạn quản lý số tài sản sang cho người vợ mà không có lý do. Kết hợp với lời khai của Waltraud rằng ông Hilss đang đi nghỉ nhưng không biết ông đi đâu và khi nào về, cảnh sát  bắt đầu nghi ngờ Waltraud có liên quan đến việc mất tích của ông Hilss.

Truy tìm hung thủ

Khai thác sâu hơn về thân thế Waltraud cho thấy cô ta không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp. Bản thân Waltraud cũng có rất nhiều bạn trai mà cô ta thường xuyên liên lạc cả thời gian trước khi kết hôn lẫn sau khi Hilss mất tích bí ẩn. Cơ quan điều tra đã xác định được những số điện thoại mà Waltraud thường xuyên gọi tới sau thời gian chồng mất tích. Sau đó, một người bạn trai của Waltraud khai rằng Waltraud nhờ anh ta mua ít bê tông, còn một người khác kể rằng Waltraud mượn cô một chiếc cưa mà không nói rõ lý do. Cùng thời gian đó, có một người đàn ông tới thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta chính là người đã đóng giả Hilss tới văn phòng luật sư để chuyển đổi quyền sở hữu tài sản sang cho Waltraud.

Một người hàng xóm cũng đã gọi điện tới sở cảnh sát cho biết ông này thấy Waltraud vác một cặp vali to ra bờ sông rồi bỏ đi vào lúc nửa đêm. Sau khi khám xét nhà của Waltraud, cảnh sát phát hiện một cánh tay người thò ra từ đống bê tông đổ nát phía trong một căn hầm. Tất cả mọi người nhanh chóng chạy lại nhấc toàn bộ số bê tông kia ra thì phát hiện những mảnh thi thể của Hilss nằm dưới đó. Ông chồng xấu số này đã bị cắt và đốt xác một cách dã man. Cảnh sát tiếp tục điều động một đội tìm kiếm tới khu vực bờ sông gần nhà đối tượng để tìm chiếc vali khả nghi. Sau khi tìm thấy chiếc vali, các bác sĩ pháp y xác định thấy một lọ tro cốt của nạn nhân Hilss.

Waltraud thừa nhận giấu giếm về cái chết của chồng nhưng cho rằng ông chồng chết vì lý do tự nhiên. Do thiếu bằng chứng tìm ra ai là hung thủ giết Hilss nên Waltraud chỉ bị cáo buộc tội danh lừa gạt, giả mạo giấy tờ với bản án treo 1 năm.

(Theo Trutv)

Tin cùng chuyên mục