Vụ lật thuyền tại Malaysia: Số người thiệt mạng tăng lên 50

  • 07/09/2015 00:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Malaysia cho biết, số người thiệt mạng trong vụ lật thuyền chở những người nhập cư xảy ra hồi tuần trước tại eo biển Malacca đã tăng lên con số 50.

Vụ lật thuyền tại Malaysia: Số người thiệt mạng tăng lên 50 ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đưa thi thể nạn nhân lên bờ 

Các nhân viên cứu hộ Malaysia đã vớt được hàng chục thi thể của những người nhập cư Indonesia thiệt mạng khi chiếc tàu chở họ bị chìm cách đây vài ngày. Ông Mohamad Aliyas Hamdan, một quan chức của Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia cho biết, cơ quan này đã tìm thấy 35 thi thể vào hôm thứ sáu, 5-9 và có thể tìm thấy nhiều nạn nhân hơn nữa khi công tác tìm kiếm những người mất tích được tiếp tục trong 3 ngày tới.



Dựa theo thông tin của 20 người được giải cứu - những người may mắn sống sót sau hơn 1 ngày vật lộn trong nước biển đã được chăm sóc y tế và dần bình phục, sức khoẻ đã ổn định, có khoảng 80 người có mặt trên thuyền khi tai nạn xảy ra, trong khi sức chứa của thuyền chỉ là 10 đến 15 người, ông Mohamad Aliyas Hamdan cho biết thêm.



Con thuyền gỗ trên đã bị lật và chìm cách bờ biển bang Selangor, miền Trung Malaysia, khoảng 16km vào rạng sáng 3-9. Nhiều khả năng nhóm này đang có lộ trình rời Malaysia để quay trở lại Indonesia qua eo biển Malacca.




Tin cùng chuyên mục