Vụ Khaisilk: Hải quan đang rà soát khăn lụa nhập khẩu Trung Quốc

  • 31/10/2017 13:13
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc gắn mác made in Vietnam, Tổng cục Hải quan cho biết đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam thời gian vừa qua.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay 31-10, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc Khaisilk thừa nhận 50% số khăn lụa do các cửa hàng Khaisilk bán ra là nhập khẩu Trung Quốc, ông Trần Đức Hùng, Phó Chánh văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết cơ quan này đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, đối với thông tin tình hình nhập khẩu cụ thể của doanh nghiệp Khaisilk, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, căn cứ quy định tại Luật Thống kê thì cơ quan này không thể cung cấp cụ thể.

"Khi nào có sự kết luận từ cơ quan điều tra, Hải quan sẽ chủ động cung cấp cho phóng viên" - ông Trần Đức Hùng nói.

Vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc sẽ được chuyển sang cơ quan công an điều tra, làm rõ

Vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc sẽ được chuyển sang cơ quan công an điều tra, làm rõ

Trước đó, tại buổi lễ ra mắt Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân diễn ra tối ngày 30-10 tại Hà Nội, khi đề cập đến sự cố của Khaisilk, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, Khaisilk đang làm xấu hình ảnh doanh nghiệp làm ăn chân chính.

“Chúng ta không chấp nhận việc dùng hàng ngoại dán nhãn thương hiệu sản phẩm trong nước làm giảm uy tín, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam làm ăn chân chính” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng cho rằng các hành vi vi phạm của Khaisilk là nghiêm trọng.

Cụ thể là hành vi làm giả nhãn mác cho các sản phẩm nhập từ nước ngoài, lừa dối và gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, vi phạm pháp luật ở nhiều khía cạnh khác nhau…

"Chúng tôi thấy đã đủ các yếu tố để cấu thành phạm pháp hình sự, đặc biệt là tính chất nghiêm trọng trong lĩnh vực này. Thứ 2 là về quy mô cũng như các mức độ của hành vi vi phạm này đã vượt quá ngưỡng xử lý vi phạm hành chính, đủ điều kiện để chuyển các cơ quan điều tra về kinh tế để làm rõ", người đứng đầu ngành Công Thương khẳng định và cho biết Bộ Công Thương đã thống nhất chỉ đạo chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục