Vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc: Đang kiểm tra thuế cửa hàng lụa 113 Hàng Gai

  • 27/10/2017 17:11
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN -  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí cho biết, hiện cơ quan thuế đã vào cuộc thực hiện kiểm tra chấp hành nghĩa vụ thuế đối với cửa hàng lụa Khaisilk ở 113 Hàng Gai.

Tại cuộc họp báo về kết quả triển khai các dịch vụ thuế điện tử chiều nay 27-10, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí cho biết, hiện cơ quan thuế đang thực hiện kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm.

"Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế TP Hà Nội báo cáo và thực hiện kiểm tra chấp hành nghĩa vụ thuế, kê khai thuế và phát sinh doanh thu như thế nào với hoat động kinh doanh tại cửa hàng KhaiSilk. Sang tuần, cơ quan thuế sẽ có thông tin cụ thể về việc chấp hành pháp luật thuế của KhaiSilk" - ông Nguyễn Đại Trí cho biết.

Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai đóng thuế theo diện hộ kinh doanh cá thể

Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai đóng thuế theo diện hộ kinh doanh cá thể

Được biết, hiện cửa hàng Hàng Bông đang được quản lý thuế theo diện hộ kinh doanh cá thể, nộp thuế theo phương pháp khoán. Doanh thu kê khai tính thuế lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Trước đó, ngày 23/10, trên trang Facebook cá nhân Đặng Như Quỳnh đã phản ánh sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China”. Theo phản ánh, ngày 17/10, Công ty của gia đình nhà anh Quỳnh đã đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng/chiếc tại cửa hàng Khaisilk với tổng giá trị đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, công ty phát hiện trong lô hàng có một chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có chỉ đạo Cục Quản lý thị trường kiểm tra vụ việc liên quan đến xuất xứ hàng hóa của Tập đoàn Khaisilk. Hiện, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã thực hiện kiểm tra và thu giữ một số mẫu khăn tại cửa hàng KhaiSilk Hàng Gai.

Tin cùng chuyên mục