"Vũ điệu trên biển" đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "Bảo tồn thiên nhiên thế giới" 2019

  • 24/09/2019 16:46
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh vừa xuất sắc vượt qua nhiều tác phẩm, để giành giải Nhất hạng mục Con người và thiên nhiên tại cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới 2019.

Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh mô tả hoạt động của ngư dân đánh cá ở Hòn Yến (Phú Yên), cũng từng chiến thắng cuộc thi AGORA Images Beauty 2019 thuộc giải ảnh quốc tế Agora Images vào tháng 7/2019.

Cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới 2019 đã nhận được hơn 121.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 152 quốc gia tham dự ở 5 hạng mục  gồm: Động vật hoang dã, Nước, Con người và thiên nhiên, Phong cảnh, Thành phố và thiên nhiên.

Trong đó, giải Nhất hạng mục Thành phố và thiên nhiên thuộc về tác giả người Mỹ Jay Huang với bức ảnh chụp cầu Cổng Vàng ở San Francisco khi sương mù hạ thấp.

Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của Lê Văn Vinh

Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của Lê Văn Vinh


Giải Nhất hạng mục Phong cảnh thuộc về tác giả Colin Ronald (Áo) với bức ảnh tuyệt đẹp chụp một vận động viên trượt tuyết ở Slovenia.

Giải Nhất hạng mục Nước thuộc về nhiếp ảnh gia Alex Kydd của Australia với bức ảnh đầy mê hoặc chụp một con cá mập voi đang bơi dưới đáy sâu ngoài khơi rạn san hô Ningaloo, Tây Australia.

Giải Nhất hạng mục Động vật hoang dã thuộc về tác giả Fernando O'Farrill với bức ảnh thể hiện hình ảnh về một con gấu Bắc cục ở Svalbard, Na Uy.

Người chiến thắng "Giải thưởng Lớn" trong cuộc thi ảnh Bảo tồn Thiên nhiên năm 2019 là tác giả Tyler Schiffman, đến từ California (Mỹ) với bức ảnh chụp một con sư tử biển bơi giữa vạt tảo bẹ ở vịnh Monterey.   

Tin cùng chuyên mục