Vụ đánh bom ở thành phố Ansbach (Đức): "Không để hành vi bạo lực lan rộng"

  • 25/07/2016 14:05
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Đây là khẳng định của ông Joachim Herrmann - người đứng đầu cơ quan Nội vụ bang Bavarian trong cuộc họp báo sáng 25-7, sau khi một vụ tấn công liều chết xảy ra tối qua tại thành phố Ansbach, miền nam nước Đức. 

Ông Joachim Herrmann tại cuộc họp báo sáng 25-7

Ông Joachim Herrmann tại cuộc họp báo sáng 25-7

Kẻ tấn công được xác nhận là quốc tịch Syria, 27 tuổi, chết trong chính vụ nổ do hắn gây ra bên ngoài nơi diễn ra một lễ hội âm nhạc của thành phố. Đối tượng này trước đó đã bị từ chối tham gia lễ hội do bị thiếu một vé. Vụ nổ còn khiến 12 người khác bị thương.

Tại cuộc họp báo sáng nay, ông Herrmann nhấn mạnh, “chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể, để các hành vi bạo lực do những người xin tị nạn gây ra trên nước Đức sẽ không thể lan rộng thêm nữa”. Cũng theo ông Herrmann, trong ba lô của tên này còn có nhiều ốc vít và đinh, có thể hắn đã muốn gây ra một vụ nổ với nhiều thương vong hơn. Ông Herrmann cũng cho biết, không loại trừ động cơ khủng bố trong vụ tấn công. Hiện, lực lượng đặc nhiệm ở Munich đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Bạo lực đã  xảy ra tại một số nơi ở Đức thời gian gần đây.

Hôm 24-7, một người đàn ông đã giết một phụ nữ bằng dao ở Reutlingen. Hung thủ là người Syria, 21 tuổi, xin tị nạn tại Đức 1 năm trước và từng dính vào các vụ trộm cắp, hành hung. Trước đó, ngày 22-7, đối tượng 18 tuổi người Đức gốc Iran đã xả súng vào người dân ở một trung tâm mua sắm, khiến 9 người thiệt mạng, trước khi tự tử. Đối tượng này đã lên kế hoạch xả súng từ 1 năm trước.

Theo CNN/ Guardian

Tin cùng chuyên mục