Vụ đâm chém do tranh chấp nuôi ngao: Bắt khẩn cấp 7 đối tượng

  • 09/07/2013 22:32
  • 0 bình luận
  • Bảo Thiên
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến vụ việc gần 100 người dân chém nhau kinh hoàng, ngày 9 - 7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng cầm đầu trong vụ đâm chém này.

Vụ gần 100 người dân đâm chém nhau kinh hoàng tính đến thời điểm hiện nay đã có 3 người tử vong và 8 người bị thương, đang điều trị tại các bệnh viện Thanh Hóa và Hà Nội.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra. Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn từ việc tranh chấp trong nuôi và khai thác ngao ở khu vực bãi giữa sông Yên, giữa các hộ dân thôn Điền, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và các hộ dân thôn Bắc Châu, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia. Sự việc lên đến đỉnh điểm vào 11h trưa 7 – 7, gần 100 người dân giữa hai huyện đã chèo thuyền, cầm dao, gậy gộc, gạch, đá đâm chém nhau kinh hoàng trên sông Yên.


Vụ đâm chém do tranh chấp nuôi ngao: Bắt khẩn cấp 7 đối tượng ảnh 1
Vụ việc khiến những người dân nơi đây bàng hoàng và hoang mangĐến ngày 9 – 7 Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng, được cho là cầm đầu trong sự việc nghiêm trọng này.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Đạt (SN 1989), Trần Văn Quân (SN 1985), Đinh Văn Hà (SN 1982), Phạm Văn Tám (SN 1979), cùng trú tại ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và các đội tượng Nguyễn Văn Tuyển (SN 1987), Lê Văn Hòa (SN 1962) và Lê Văn Linh (SN 1963), cùng trú ở xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia. 

Cùng ngày, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh, Ban thường vụ Huyện ủy Quảng Xương và Tĩnh Gia. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án để khẩn trương khởi tố hình sự, xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Tĩnh Gia và Huyện ủy Quảng Xương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo về Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15-7.

Tin cùng chuyên mục