Cướp hơn 900 triệu của ngân hàng BIDV, các đối tượng ăn chia như thế nào?

  • 29/07/2020 11:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hai đối tượng cướp ngân hàng đã thỏa thuận sẽ ăn chia theo tỷ lệ 3-7, trong đó Ngọc chủ mưu nhận 7 phần, số còn lại chia cho Mạnh. Sau khi  cướp được hơn 900 triệu đồng, Ngọc đưa cho Mạnh 200 triệu đồng.

Bước đầu, tại cơ quan công an, hai đối tượng Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội); Hoàng Ngọc (SN 1978, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) đã khai nhận về kế hoạch gây vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh.

Cướp hơn 900 triệu của ngân hàng BIDV, các đối tượng ăn chia như thế nào? ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Trong vụ án này Ngọc là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Theo đó, do Ngọc nợ Mạnh 60 triệu đồng và không có khả năng trả nên đối tượng này đã lên kế hoạch đi cướp và rủ Mạnh thực hiện.

Ngọc thống nhất nếu cướp được sẽ ăn chia theo tỷ lệ 7-3 tức Ngọc nhận 7 phần, còn 3 phần còn lại chia cho Mạnh. Hai đối tượng đồng ý và thực hiện theo kế hoạch Ngọc đã dựng lên chi tiết mọi khâu từ cướp, tẩu thoát, lẩn trốn, ăn chia.

Mọi thứ đã được Ngọc chuẩn bị chu đáo, để đánh lạc hướng lực lượng chức năng, hai đối tượng di chuyển theo hướng Đại lộ Thăng Long rồi dừng lại ở địa phận huyện Thạch Thất thay quần áo. Mạnh đưa cho Ngọc cất giữ, rồi quay xe di chuyển quay lại một nhà nghỉ ở gần Ngân hàng BIDV. Từ khẩu súng đến quần áo và chiếc xe được Ngọc mang đi cất giấu. Về đến nhà nghỉ, hai đối tượng vào bên trong và chia tiền. Ngọc đưa cho Mạnh 200 triệu đồng, số còn lại Ngọc giữ. Nhận tiền, các đối tượng đã sử dụng một phần để tiêu xài cá nhân.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, cả hai đối tượng trong vụ án này đều chưa có tiền án tiền sự.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục