Vụ cháy cửa hàng gas: Đắng lòng người ở lại...

  • 11/12/2011 17:40
  • 1 bình luận
  • Trần Quang
  • In bài
ANTĐ -Đúng lúc anh Việt dậy bật bếp nấu ăn sáng, khi bếp bật thì lửa đã phát ra từ bếp và nhanh chóng bùng phát lây lan, các nạn nhân nhanh chóng vùng chạy, mở khóa cửa thoát thân…

Ngày 11-12, nằm tại khoa Bỏng, bệnh viện Xanh-Pôn là ba nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ cháy tại cửa hàng gas Phú Vinh (thôn Vân Trì, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội), tất cả đều trong trong tình trạng hôn mê.

Cô Trần Thị Lan, mẹ đẻ của nạn nhân Nguyễn Văn Hoàn cho biết, Hoàn có kể lại: vào thời điểm xảy ra vụ cháy Hoàn và Nguyễn Danh Hưng đang ngủ trong phòng thì thấy tiếng mọi người phía ngoài kêu gào. Hoàn và Hưng vùng dậy lao nhanh qua đám lửa đang bùng cháy dữ dội để ra ngoài phía cửa thoát thân.

Lúc này cửa sắt phía ngoài vẫn khóa trái. Sau đó, anh Việt đã mở được bằng chìa khóa, chạy ra ngoài. Đang làm giúp việc tại Hà Đông, nhận được tin dữ, cô Lan tất tả bỏ việc lên với con. Hoàn đang học dở cấp 3, do chán cảnh gia đình đã nhờ người xin việc ở Hà Nội để làm thêm. Hoàn mới làm cho vợ chồng anh Việt được khoảng nửa năm, với mức lương 2 triệu đồng/ tháng.

Vụ cháy cửa hàng gas: Đắng lòng người ở lại... ảnh 1
Nạn nhân may mắn sống sót sau vụ cháy

Vụ cháy cửa hàng gas: Đắng lòng người ở lại... ảnh 2
Hiện trường vụ việc

Cửa hàng nơi xảy ra cháy có hai phòng, bên ngoài để gas, phía trong thì Hoàn và Hưng ngủ; còn vợ chồng anh Việt chị Ngà ngủ trên gác lửng cùng cậu con trai mới 6 tháng tuổi. Được biết cửa hàng gas Phú Vinh có tới 7-8 công nhân làm thuê cho anh Việt, nhưng đêm qua chỉ có Hoàn và Hưng ngủ tại nơi xảy ra cháy.

Tại bệnh viện, anh Việt, Hoàn và Hưng bị bỏng khá nặng ở vùng mặt, tay, chân, ngực… Trong đó anh Việt trong tình trạng nặng hơn; Hoàn thì bị bỏng nặng ở mũi. Cả ba nạn nhân sau khi được các bác sĩ băng bó, vệ sinh vết thương, cả ba vẫn trong tình trạng hôn mê, thi thoảng nói ú ớ kêu đau. Người nhà của anh Việt kể lại, khi tới bệnh viện, anh Việt vẫn khá tỉnh và khóc mếu nói rằng vợ và con mình chắc không qua nổi rồi.

Được biết, vợ chồng anh Vinh mở cửa hàng kinh doanh gas từ vài năm nay. Gia đình anh chị có hai cháu trai, cháu lớn đang được điều trị bệnh trong TP. Hồ Chí Minh. Đang yên ổn sinh sống làm ăn ngờ đâu tai họa đã ập đến với gia đình, nay anh chỉ còn biết nằm đó. Đáng buồn hơn, khi thi thể chị Ngà được đưa ra ngoài, chị vẫn ôm cậu con trai mới 6 tháng tuổi.

Bác sỹ Nguyễn Thống, trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn xác nhận, 3 nạn nhân nhập viện trong tình trạng sốc bỏng. Hiện hai nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, một người bị bỏng diện tích lên tới 60%, một người bỏng 35%, người còn lại bỏng 25% cơ thể. Bệnh viện đang thực hiện cấp cứu bằng phương pháp giảm đau và chống sốc. 

Tin cùng chuyên mục