VPF tính thay ông Phạm Ngọc Viễn?

  • 09/03/2012 22:55
  • 0 bình luận
  • Tiểu Quyên
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua, 9-3, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Võ Quốc Thắng tiết lộ khả năng sẽ thuê chuyên gia người Nhật Bản giúp việc điều hành giải VĐQG, công việc hiện do ông Phạm Ngọc Viễn đảm nhiệm. 
VPF tính thay ông Phạm Ngọc Viễn? ảnh 1
HĐQT VPF trong phiên họp thường kỳ 8-3

Thông tin trên có phần “nhạy cảm”, bởi với cương vị Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF, ông Viễn rơi vào tình cảnh khó xử khi hai tổ chức trên có nhiều quan điểm, chỉ đạo đối lập. Ông Thắng tiết lộ: “Tôi đã liên hệ với một nhà quản lý bóng đá tài năng của Nhật Bản. Nếu như mọi chuyện thuận lợi và cần thiết, tôi sẽ mời anh ấy sang Việt Nam giúp việc cho tôi trong công tác quản lý và điều hành”.

Theo người đứng đầu VPF, việc thuê chuyên gia Nhật là để giúp các giải đấu quốc nội phát triển, chứ không phải VPF coi nhẹ hay nghi ngờ khả năng chuyên môn của TGĐ Phạm Ngọc Viễn. Và nếu có thuê, chuyên gia này chỉ như “quân sư”, tư vấn cho VPF trong điều hành giải. Tại cuộc họp báo hôm qua (9-3), đại diện VPF thừa nhận công tác trọng tài mắc nhiều sai sót nghiêm trọng và cho biết sẽ tăng cường thêm các biện pháp nhằm cải thiện tình hình. Về vốn cổ phần, HĐQT VPF cam kết sẽ hỗ trợ và gia hạn thời gian góp vốn cho các CLB đến hết mùa giải. Ngoài ra, VPF khẳng định sẽ triệt để ngăn ngừa các tiêu cực tại các giải quốc nội, bằng việc phối hợp chặt chẽ với như Tổng cục An ninh 2, Tổng cục Cảnh sát và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm trật tự xã hội.

Liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình, lãnh đạo VPF thống nhất: “Giao cho thường trực HĐQT tiếp tục đàm phán với các bên liên quan để nâng cao giá trị của hợp đồng và rút ngắn thời gian của hợp đồng bản quyền truyền hình”. VPF tái khẳng định quyết tâm hướng tới mục đích cuối cùng là giúp các CLB hưởng lợi càng nhiều càng tốt từ khoản chia “miếng bánh” bản quyền mà các bên tranh cãi bấy lâu nay.

Tin cùng chuyên mục